Ngành nghề > Ngành công nghiệp linh kiện giao thông > Ngành linh kiện giao thông > Giải pháp

(1)Đặc tính

Đặc tính Giải pháp

Triển lãm tiếp thị

Thu thập danh thiếp và bảng câu hỏi hỗ trợ việc rút ngắn thời gian cho quy trình tiêu thụ của nhân viên nghiệp vụ, giành được cơ hội thương mại và kéo dãn khoảng cách cạnh tranh, phân tích hiệu ích đa chiều hỗ trợ nắm rõ tình hình hoạt động tiếp thị.

Quản lý phân bổ khuôn

Quản lý tuổi thọ khuôn, khi nào cần phải sửa chữa bảo trì, cũng như phân bổ chi phí khuôn của khách hàng và nhà cung ứng.

Tự động tạo mã

Chức năng nguyên tắc tạo mã dễ sử dụng và linh hoạt, có thể tự định nghĩa các mục liên quan, nhân viên tạo mã có thể nhanh chóng nhận biết mã vật liệu đó đã tạo mã hay chưa, nếu chưa tạo sẽ tự động hình thành tạo mã, người dùng có thể căn cứ vào sản phẩm, giải quyết vấn đề tạo mã phức tạp.

Thiết lập giao diện tích hợp cao giữa CAD với ERP

Giữa các hệ thống có thể trao đổi dữ liệu với nhau, giảm thiểu việc nhập liệu lặp lại, rút ngắn thời gian nghiên cứu phát triển sản phẩm, hồ sơ sản phẩm thiết lập có thể đồng bộ biên tập thành file hình ảnh và cung cấp khả năng in ra. Bảng in CAD cũng có thể lấy được dữ liệu BOM và công đoạn sản xuất của ERP, tiện lợi cho nhân viên nghiên cứu phát triển sử dụng.

Sắp lịch và theo dõi công đoạn sản xuất

Có thể kết hợp căn cứ theo năng suất máy móc và năng suất khuôn/công cụ trực tiếp suy ra lịch trình sản xuất; nền tảng Web đa chức năng, dễ dàng nắm bắt mọi thông tin trong và ngoài xưởng. Cung cấp các loại bảng theo dõi điện tử đối với thiết bị sản xuất/lịch trình thực hiện. Thu thập dữ liệu chất lượng sản phẩm tự định, hỗ trợ theo dõi nắm bắt sản phẩm.

Chức năng tự động tính toán giá thành thực tế lớn mạnh

Giá thành sản xuất của mỗi lệnh sản xuất và giá thành đơn vị của mỗi cấp bán thành phẩm cũng như thành phẩm cuối cùng, cho phép lựa chọn linh hoạt phân bổ theo chi phí và nhân công, cung cấp xác thực giá thành thực tế làm cơ sở báo giá, đồng thời kiểm tra sự chênh lệch giữa giá thành thực tế và giá thành tiêu chuẩn, từ đó cải thiện và hạ thấp giá thành sản xuất gia tăng lợi nhuận.

Quản lý nguồn sản phẩm

Nhanh chóng tra tìm bán thành phẩm hoặc thành phẩm có lỗi, nhanh chóng phản hồi vấn đề khách hàng phản ánh.

Quản lý chất lượng sản phẩm

Đánh giá năng lực giám sát giá trị lượng hóa của chỉnh thể công đoạn sản xuất; những điểm bất thường trên biểu đồ quản lý, có thể ghi chú và hiển thị nguyên nhân bất thường cũng như có phương án điều chỉnh, thống kê những hạng mục không đạt nào có tần suất phát sinh cao nhất, sau đó tiến hành điều chỉnh đối với từng hạng mục này, nâng cao hiệu suất chỉnh thể.

Chuyển vào kế hoạch sản xuất hàng loạt

Đưa vào kế hoạch lịch trình sản xuất, bao gồm tất cả nguyên vật liệu thu mua và bán thành phẩm sản xuất, và cả vật liệu gia công ủy thác, nhanh chóng phát sinh lệnh sản xuất và đơn đặt mua nhằm tiết kiệm nhân lực, đồng thời nâng cao tính chính xác và hiệu suất cho kế hoạch, giảm thời thời gian đợi vật liệu, hạ thấp giá thành tồn kho.

(2)Ứng dụng gia tăng giá trị

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM

Với mô hình quản lý lưu trình liên quan, từ lúc tham dự triển lãm có được dữ liệu của khách hàng, tiến đến giai đoạn báo giá gửi hàng mẫu, cho đến khi nhận được đơn đặt hàng chính thức của khách hàng. Và cũng ngay tại giai đoạn này thử thách năng lực tổng hợp và hiệu suất truyền đạt thông tin của đa số doanh nghiệp!

Tích hợp đồng bộ PDM

Rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm mới, vận dụng hợp tác thiết kế và phát triển sản phẩm chung với khách hàng, giảm thiểu tỷ lệ chỉnh sửa, phản ứng nhanh chóng với nhu cầu thị trường, giảm thiểu giá thành quản lý cũng như hao hụt, giành được thị phần trước tiên.

Hệ thống sắp xếp lịch trình sản xuất APS

Giảm thiểu thời gian quy hoạch, hạ thấp gánh nặng nhân lực, một khi công ty mở rộng mô hình kinh doanh, thực hiện việc quy hoạch năng suất/vật liệu một cách có hiệu quả, nâng cao năng lực và hiệu suất ứng biến khi xử lý tình hình bất thường; hạ thấp tồn kho, nâng cao tỷ lệ chu chuyển tồn kho, đạt đến tính sản xuất kịp thời (JIT), nhanh chóng trả lời kỳ giao cho khách hàng, nâng cao tỷ lệ đạt giao đơn hàng, làm cơ sở điều phối giữa sản xuất và tiêu thụ.

Thương vụ trực tuyến, cơ hội kinh doanh vô hạn e-B Online

Bên mua:

1.Đẩy nhanh việc truyền đạt thông tin với các nhà cung ứng trong chuỗi cung ứng, nâng cao năng lực sản xuất.

2.Rút ngắn chu kỳ chuỗi cung ứng, nâng cao năng lực cạnh tranh tổng thể.

3.Nâng cao tính chính xác kỳ giao

4.Đẩy nhanh thời gian phản hồi đơn đặt hàng khách hàng

Bên bán:  

1.Nâng cao hiệu suất phản hồi đơn đặt hàng khách hàng

2.Tăng cường năng lực thao tác điện tử hóa

3.Liên kết chặt chẽ với thông tin khách hàng, nâng cao mức tín nhiệm khách hàng

Theo dõi tiến độ sản xuất trong xưởng SFT

SFT có thể được định nghĩa đơn giản là “Hệ thống theo dõi thông tin sản xuất tức thời” cho doanh nghiệp, cung cấp cho doanh nghiệp khả năng nắm bắt thông tin cả lưu trình sản xuất trọn vẹn từ lúc nhận đơn, cung cấp vật liệu, sản xuất, ủy thác giao ngoài, cho đến hoàn công nhập kho, liên kết chặt chẽ với công đoạn sản xuất tại hiện trường và thao tác ERP, thực hiện quản lý vòng tuần hoàn doanh nghiệp.

Theo dõi nguồn sản phẩm TRC

1.Tra tìm nhanh chóng bán thành phẩm hoặc thành phẩm có thể có lỗi.

2.Phản hồi nhanh chóng vấn đề khách hàng phản ánh, hạn chế vấn đề phát sinh lặp lại trong tương lai

3.Thiết lập niềm tin khách hàng và tính cạnh tranh thương hiệu

4.Dự phòng vấn đề phát sinh và giảm thiểu nguy cơ bồi thường

5. “Có năng lực hồi tố” sẽ là điều kiện cơ bản tiếp nhận đơn của doanh nghiệp

Giám sát chất lượng sản phẩm SPC

Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, SPC (Statistical Process Control) là 1 công cụ duy trì năng lực sản xuất và tính cạnh tranh cho doanh nghiệp, đồng thời còn là 1 trong những thủ pháp quan trọng trong quản lý sản phẩm. Phương thức truyền thống là tăng cường kiểm nghiệm để đảm bảo chất lượng sản phẩm, thường chỉ có thể xử lý tính tiêu cực và báo phế sản phẩm, mà không thể đạt được mục tiêu dự phòng cho công đoạn sản xuất. Và mục đích của SPC, với phương pháp phân tích thống kê tình hình chất lượng sản phẩm của dây chuyền sản xuất, có thể phát hiện kịp thời và loại bỏ nhân tố không ổn định của công đoạn sản xuất, đạt đến mục tiêu ổn định chất lượng sản phẩm, hạ thấp tỷ lệ không đạt.

 


Copyright© Digiwin Software. All rights reserved.|TEL:+84 (28) 73070788|Lầu 12A, Tòa nhà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q.7