Ngành nghề > Ngành kim loại >Dụng cụ cầm tay > Đặc tính ngành

Đa phần các doanh nghiệp sản xuất dụng cụ cầm tay của Đài Loan là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thị trường đã tương đối bão hòa, với mức tăng trưởng ổn định. Những năm gần đây các dụng cụ cầm tay như tuốc nơ vít điện, máy bắn đinh với chi phí thấp, trọng lượng nhẹ đã chiếm lĩnh thị trường và dần thay thế các dụng cụ thông thường khác.

Ngành dụng cụ cầm tay có những đặc điểm sau:

Lao động chuyên sâu Quy trình sản xuất dụng cụ cầm tay có ít nhất là 12 công đoạn, trong các công đoạn này ngoài máy CNC ra, thì vấn đề tự động hóa ở các công đoạn khác như sơn mạ, sơn matt (loại sơn phủ không phản quang, không bóng) vẫn còn thấp, cần có nguồn nhân lực lớn.
Nhận gia công thay, khả năng thương lượng giá cả sản phẩm thấp Nhận sản xuất gia công thay là chính, các dụng cụ cầm tay đa phần được phân phối ra nước ngoài, lượng hàng mà các nhà sản xuất cá nhân cung cấp ra cho nhu cầu thị trường tương đối thấp, hơn thế nữa các nhà phân phối trên thị trường lại rất nhạy cảm với giá cả, dù chỉ chênh lệch một xu họ cũng lập tức thay đổi nhà cung cấp, chính vì vậy mà các nhà sản xuất dụng cụ cầm tay cá nhân khó có khả năng thương lượng giá.
Hiệu ứng cụm sản xuất công nghiệp Các nhà sản xuất dụng cụ cầm tay hơp tác với nhau tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh, tạo ra chuỗi giá trị linh hoạt, mỗi công đoạn sản xuất như: đúc khuôn, xử lý nhiệt, xử lý bề mặt, xi mạ, đóng gói… đều có thể tìm được nhà cung cấp hoặc gia công. Tại Đài Loan, chủ yếu tập trung ở Đài Trung, Chương Hóa và các vùng lân cận khác, do đó việc sản xuất và tiêu thụ trở nên thuận tiện, hiệu quả và nhanh chóng.
Lao động chuyên sâu Có nhiều thương hiệu để lựa chọn
Mẫu mã sản phẩm đa dạng
Sản xuất theo nhu cầu khách hàng
Mức độ trung thành với thương hiệu Đặc điểm thị trường sản phẩm. Ngành công nghiệp sản xuất dụng cụ cầm tay trong nước đa phần là các nhà sản xuất thiết bị gốc OEM, họ kém ưu thế hơn so với các thương hiệu trên thế giới, và khách hàng lại rất nhạy cảm với vấn đề giá cả.

 

 


Copyright© Digiwin Software. All rights reserved.|TEL:+84 (28) 73070788|Lầu 12A, Tòa nhà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q.7