Ngành nghề > Ngành kim loại > Ngành công nghiệp đúc chính xác > Đặc tính ngành

  Ngành công nghiệp đúc từ sản xuất khuôn sáp, vỏ khuôn, tan chảy thép/nguyên vật liệu kim loại màu để đúc khuôn, với các khâu gia công tiếp sau đó hình thành tổ hợp sản phẩm, mối liên quan giữa các ngành công nghiệp hỗ trợ có liên quan đến ngành này như hình sau:

  Ngành công nghiệp đúc chính xác là ngành truyền thống, với mối liên quan chặt chẽ với các ngành công nghiệp khác, ngành công nghiệp này đã cung cấp hàng loạt các sản phẩm ứng dụng, với phạm vi rộng rãi từ ứng dụng quốc phòng, y tế, thép, xi măng, hóa dầu, thủy lợi, điện lực, đóng tàu, điện tử, cơ khí, xây dựng dân dụng và các ngành công nghiệp khác. Các ứng dụng khác gần với cuộc sống với các sản phẩm quen thuộc như linh phụ kiện xe hơi, hàng tiêu dùng (phụ kiện đường ống nước, vòi nước, đồ nấu nướng), thể thao giải trí (câu lạc bộ golf, thiết bị tập thể dục), linh kiện điện tử 3C (điện thoại, thiết bị máy tính). Sau nhiều thập kỷ nỗ lực ngành công nghiệp đúc chính xác Đài Loan đã tạo ra sản lượng hàng năm khoảng 1,4 triệu tấn, đứng thứ 12 trên thế giới, giá trị sản lượng đạt 90 tỷ NTD, đã dần hướng đến việc tự động hóa sản xuất, phát triển thương mại điện tử.

  Ngành công nghiệp đúc chính xác ngoài nước đã có từ hơn 60 năm, và công nghệ trong nước cũng đã phát triển hơn 30 năm, trình độ kỹ thuật phát triển ngày một nâng cao, do chi phí vốn đầu tư không lớn, rủi ro trở ngại thấp, do đó tập trung năng lực sản xuất, với các nhà cung cấp, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, động lực nghiên cứu sáng tạo thấp. Ngành công nghiệp đúc chính xác là thuộc ngành truyền thống, lâu đời, chuyên sâu lao động cao.

Đặc điểm sản xuất ngành công nghiệp đúc chính xác như sau:

 


Copyright© Digiwin Software. All rights reserved.|TEL:+84 (28) 73070788|Lầu 12A, Tòa nhà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q.7