Doanh nghiệp Peisun Chemical áp dụng hệ thống ERP toàn diện | Digiwin Software (Vietnam)
Chat hỗ trợ
Chat ngay

Doanh nghiệp Peisun Chemical áp dụng hệ thống ERP toàn diện

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, Peisun Chemical đã xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Hải Phòng (Việt Nam). Sản phẩm chính bao gồm các loại hóa chất tẩy rửa, dầu chống rỉ, dầu gia công v.v. Để cải thiện cơ chế quản lý, doanh nghiệp Peisun quyết định hợp tác với Digiwin, cùng nhau thực hiện dự án WorkFlow ERP đáp ứng luật pháp và các nguyên tắc kế toán. Nhờ đó đạt tới mục tiêu cải tiến quản lý doanh nghiệp và tính toán chi phí chính xác.

Mục tiêu dự án WorkFlow ERP của Peisun Chemical gồm có sự thống nhất giữa tài khoản kế toán và hàng tồn kho, dữ liệu quản lý tồn kho minh bạch, tính toán giờ công và chi phí sản xuất chính xác, đồng thời hình thành 3 báo cáo tài chính trước ngày 10 hàng tháng và cung cấp cho công ty mẹ Peisun tại Đài Loan thực hiện tổng kết. Thông qua sự hợp tác với đội ngũ Digiwin Vietnam, hiệu quả kinh doanh Peisun Chemical cải thiện đáng kể. Thông qua kết nối từ xa với hệ thống ERP, người điều hành có thể truy cập các báo biểu, đồng thời kiểm tra công việc nhân viên kinh doanh và tình trạng khách hàng, nhờ đó việc mở rộng kinh doanh và sự hài lòng khách hàng được cải thiện đáng kể!

Tiền thân công Ty TNHH Peisun Chemical là công ty TNHH Northern Heart Taipei được thành lập vào năm 1979, liên doanh với công ty TNHH Công nghiệp hóa chất Sugamura (Nhật Bản) vào năm 1986. Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường, Peisun Chemical lần lượt thành lập các trụ sở và nhà máy tại Đào Viên (Đài Loan), Tế Nam, Thượng Hải, Chu Hải (Trung Quốc) vào năm 1991. Sau thiên niên kỷ, đối mặt với sự thay đổi nhanh chóng trong ngành gia công kim loại, Peisun đã thành lập một tòa lầu nghiên cứu và phát triển ở Taoyuan vào năm 2010, và xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam cùng năm.

Peisun Chemical đạt các chứng chỉ quốc tế ISO 9001 và ISO 14001, đồng thời không ngừng cải tiến chất lượng, tuân thủ các yêu cầu quy định khác nhau. Năm 2010, doanh nghiệp ứng dụng các thiết bị năng lượng mặt trời, nhằm giảm thiểu khí thải và áp dụng năng lượng xanh để giảm tải cho môi trường. Nhờ đó góp phần trong việc bảo vệ môi trường và hoàn thiện trách nhiệm doanh nghiệp

Các đặc tính quản lý của Peisun trong ngành hóa chất bao gồm: quản lý công thức đặc biệt, kiểm soát địa điểm sản xuất, dự báo bán hàng và quản lý hiệu suất, định giá sản phẩm, tính toán chi phí khó khăn v.v … được mô tả như sau:

1. Đặc tính quản lý các công thức:Công thức cấu trúc sản phẩm tương xứng với trình tự đầu vào của nguyên liệu và cần chú ý tới các vấn đề về nhiệt độ, thời gian, lô hàng, ngày hết hạn v.v…

2. Khó nắm bắt các thông tin sản xuất trong nhà máy:Để bắt kịp số liệu nguyên liệu phải thông qua phương thức khấu trừ hoặc thẻ báo công trong nhà máy đảm bảo tính chính xác trong lúc lưu trữ, xuất và nhập kho.

3. Cơ chế quản lý kinh doanh:Để đáp ứng nhu cầu khách hàng tại các khu vực khác nhau, Peisun đã xây dựng các điểm phục vụ tại Hà Nội và TP.HCM. Cấp quản lý chỉ cần theo dõi lịch trình và KPI của nhân viên thông qua kết nối từ xa ( lịch giao tiếp khách hàng hằng ngày, nội dung báo giá v.v…)

4. Dự báo tình trạng tiêu thụ không rõ ràng:Mỗi kho hàng đều tự quản lý, việc điều chỉnh hàng hóa qua lại do nhân viên thực hiện, mọi vấn đề chỉ trao đổi qua điện thoại.

5. Định giá sản phẩm:Mối quan hệ giữa thượng nguồn và hạ nguồn trong ngành công nghiệp hóa chất chịu sự biến động lớn về giá cả, do đó làm thế nào để định giá và quản lý hiệu quả tỷ lệ giữa tồn kho và nhu cầu là một vấn đề lớn.

6. Tính toán chi phí:Tính toán chi phí thực tế: Giờ công, giờ máy của mỗi lệnh sản xuất được tính toán chính xác. 

Chuyên viên tư vấn ERP của Digiwin Software, anh Nguyễn Xuân Phong tổng kết vài trọng điểm về dự án số hóa Peisun Chemical sau khi tham quan nhà máy:

  1. Cải thiện độ chính xác về hàng tồn kho, dữ liệu minh bạch hóa
  2. Dữ liệu sản xuất được trình bày rõ ràng và hạn chế lỗi sai
  3. Tính toán chi tiết các chi phí
  4. Các báo cáo tài chình được hoàn tất trước ngày 10 hàng tháng

Giám đốc nhà máy, ông Cai Yao-peng trong lúc phỏng vấn từng nói rằng: “Công ty Peisun Đài Loan đã sử dụng hệ thống ERP để quản lý nên tôi hiểu rõ tầm quan trọng của ERP trong việc quản lý vận hành nội bộ. Nhưng hệ thống ERP Đài Loan không có giao diện tiếng Việt, do đó chúng tôi muốn áp dụng một hệ thống ERP phù hợp với các quy định của địa phương cho nhà máy tại Việt Nam”.

Sau nhiều lần cân nhắc giữa các nhà cung cấp ERP khác nhau, chúng tôi quyết định chọn WorkFlow ERP của Digiwin, vì hệ thống này phù hợp với quy chế vận hành của Peisun và giao diện hệ thống 100% tiếng Trung và tiếng VIệt; đồng thời đáp ứng nguyên tắc kế tóan Việt Nam. Ngoài ra đội ngũ Digiwin có kinh nghiệm phong phú và nhân sự hoàn chỉnh , bao gồm bộ phận công trình, CSKH, cố vấn v.v. Nhân viên Digiwin có thể giao tiếp thành thạo với hai ngôn ngữ Trung và Việt, điều này giúp ích rất nhiều trong lúc giao tiếp với bộ phận cấp cao và nhân viên Peisun Chemical góp phần thúc đẩy tiến độ go-live cho dự án số hóa.

Chuyên viên tư vấn anh Nguyễn Xuân Phong nói rằng: “tuy dự án ERP của Peisun Chemical có 3 điểm khó khăn nhưng dưới sự hỗ trợ của đội ngũ và quản lý cấp cao được hoàn thành xuất sắc! Trong giai đoạn đầu khởi động dự án, do nhân viên Peisun chưa quen với hệ thống nên họ vẫn duy trì vài thao tác thủ công. Nhưng dưới sự đào tạo của đội ngũ Digiwin và sự phối hợp kiểm soát của bộ phận quản lý Peisun đã từng bước đưa dự án vào “quỹ đạo” , đồng thời người sử dụng dần dần cảm nhận được sự tiện ích do hệ thống mang lại.”

1. Peisun quyết định áp dụng công nghệ số hóa & Đột phá trong thời kỳ đại dịch

Dưới tình hình giãn cách xã hội do tác động của dịch bệnh, cố vấn Digiwin không thể đến nhà máy để hướng dẫn trực tiếp, và Peisun rất xem trọng dự án ERP nên hai bên thống nhất áp dụng phương pháp online trong việc đào tạo. Để đảm bảo hiệu quả cho việc học online, giảng viên Digiwin sẽ quay lại bài giảng và yêu cầu học viên hoàn thiện SOP để nắm rõ khả năng tiếp thu của họ. Mặc dù trong thời ký đại dịch nhưng đội ngũ Digiwin luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp để dự án không bị gián đoạn và không bị chậm tiến độ.

2. Để đáp ứng nhu cầu quản lý của ngành công nghiệp hóa chất, hệ thống cần thêm chức năng tùy chỉnh:

Ngành hóa chất của Peisun có đặc tính sản xuất so với hệ thống tiêu chuẩn có nhiều xung đột, theo yêu cầu trong ngành: Lượng dùng vật liệu lệnh sản xuất phải dựa vào BOM và cấp liệu theo trình tự nhất định. Chứng từ sản xuất cần được in ra theo trình tự sắp sẵn. Nhưng hệ thống ERP tiêu chuẩn chỉ có thể sắp xếp theo mã sản phẩm, do đó Peisun Chemical cần thực hiện một dự án tùy chỉnh để khắc phục vấn đề này.

3. Kết nối nhiều nhà máy & Đảm bảo công việc quản lý từ xa:

Trong quá trình đào tạo, cố vấn nhận thấy có hai nhà máy cùng lúc cần quản lý về dự báo doanh số tiêu thụ và hiệu suất. Nếu áp dụng phương pháp truyền thống thì không thể giám sát kinh doanh cùng một lúc. Do đó, công ty đã thêm vào hai chương trình mở rộng theo nhu cầu quản lý: nhân viên kinh doanh cập nhật báo cáo hàng ngày, cấp quản lý theo dõi báo biểu kinh doanh. Qua đó cho phép người giám sát theo dõi từ xa tình trạng kinh doanh bất cứ thời điểm nào tại các nhà máy khác nhau.

Giám đốc nhà máy, ông Tsai nói rằng: “Sự khác biệt lớn nhất trong việc sử dụng ERP là tính minh bạch hóa của dữ liệu. Trước đây, dữ liệu chỉ được duy trì trong từng bộ phận. Sau khi sử dụng hệ thống, dữ liệu được đồng bộ hóa và chia sẻ cho nhau, đã giảm bớt việc cập nhật dữ liệu nhiều lần và lỗi sai do thủ công. Hiệu quả quản lý được cải thiện đáng kể. Điều quan trọng nhất là chi phí thực tế được tính toán chính xác và chi tiết hơn.”

Lợi ích ứng dụng số hóa sau khi Peisun Chemical thực thi hệ thống ERP:

  1. Tính minh bạch của dữ liệu: dữ liệu được cộng hưởng xuyên bộ phận
  2. Dữ liệu sổ sách và hàng tồn kho thống nhất 100%
  3. Tính toán chi phí tinh vi: sử dụng giờ công và giờ máy
  4. Sổ sách hoàn chỉnh: hoàn thành báo cáo trước ngày 10 hàng tháng
  5. Nâng cao hiệu quả quản lý

Digiwin Software hỗ trợ Peisun Chemical mở rộng quy mô trên thị trường Việt Nam. Khi xây dựng nhà máy tại Việt Nam, doanh nghiệp thực hiện dự án số hóa để xây dựng nền tảng vững chắc cho việc quản lý bản địa hóa! Kết hợp với kinh nghiệm đào tạo phong phú trong ngành công nghiệp hóa chất, nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà quản lý.

Đối mặt với các biến động trong thời kỳ dịch bệnh, doanh nghiệp Peisun vẫn giành được các lợi thế thông qua công cụ kỹ thuật số và quản lý tinh vi. Digiwin luôn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ tư vấn số hóa cho các doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số.

Giám đốc nhà máy ông Cai chia sẻ: “Mặc dù gặp phải dịch bệnh Covid-19 trong quá trình đào tạo, nhưng với sự đầu tư hết mình và sự kiên nhẫn của chuyên viên tư vấn Nguyễn Xuân Phong đã dẫn dắt đội ngũ Peisun hoàn thành dự án số hóa ERP. Quy trình của từng bộ phận trở nên hoàn thiện hơn và hiệu quả quản lý được cải thiện đáng kể. Và tôi tin rằng doanh nghiệp Peisun sẽ tiếp tục hợp tác với Digiwn để thực hiện các mục tiêu quản lý tinh gọn khác, như kiểm soát quản lý sản xuất theo mã vạch”.