Hội thảo: Giải pháp nâng cao hiệu suất nhà máy và tối ưu chi phí sản xuất cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số | Digiwin Software (Vietnam)

Hội thảo: Giải pháp nâng cao hiệu suất nhà máy và tối ưu chi phí sản xuất cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số

Hội thảo: Giải pháp nâng cao          hiệu suất nhà máy và tối ưu chi phí sản xuất cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số

Ngày 22/09/2022, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Phần mềm              DI GI WIN Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu: “Giải pháp nâng cao hiệu suất nhà máy và tối ưu chi phí sản xuất cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số”, được tổ chức trực tiếp tại 79 Trương Định, Quận 1 và trực tuyến trên nền tảng Google Meet.

“Trước bối cảnh chuyển đổi số đang là xu thế chung trong vận hành và quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là trong sản xuất. Các doanh nghiệp lớn có    nền tảng vững chắc có thể đầu tư vào máy móc hiện đại, hướng đến tích hợp tự động hóa; nhưng điều này lại vô tình khiến các doanh nghiệp          vừa và nhỏ chùn bước trước nền ‘Công nghiệp 4.0’ vì cho rằng mình chưa sẵn sàng, chưa đủ quy mô, chưa cần thiết… Tuy nhiên, các sự kiện như chiến tranh, dịch bệnh trong những năm qua cùng những hậu quả đi kèm đã rõ ràng cho ta thấy việc chuyển đổi không phải chỉ là tự động hóa về     máy móc, mà quan trọng nhất là giúp cho doanh nghiệp có thể vận hành không gián đoạn hoặc tối thiểu là có thể ứng biến trước mọi tình huống.       Đó là lý do chính thúc đẩy chúng tôi thực hiện buổi hội thảo hôm nay, nhằm gửi đến doanh nghiệp Việt Nam bức tranh chung của ngành sản xuất,  cũng như những trọng tâm cần lưu ý trong quản lý sản xuất và các công cụ hỗ trợ phù hợp trước một thị trường công nghệ đa dạng như ngày nay.” Trưởng phòng CESTI Ông Võ Duy Khanh cho biết.

Tại hội thảo, Cố vấn Digiwin Ông Vũ Tùng Lâm đã điểm qua những bài toán chung trong ngành sản xuất như: ép phun nhựa, gia công kim loại và      linh kiện phụ tùng xe…, từ đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý hiện trường sản xuất. Ông Lâm chia sẻ: “Thông thường khi nói đến hệ thống quản lý hiện trường sản xuất, đa phần mọi người thường nghĩ đến MES (Manufacturing Execution System), tuy nhiên MES là một hệ thống cần mức đầu tư chi phí rất cao và có yêu cầu nhất định về thiết bị máy móc. Ở Digiwin, chúng tôi có các giải pháp quản lý hiện trường phù hợp quy mô, ngân sách và nhu cầu ứng dụng của từng mô hình doanh nghiệp, gồm MES, SFT và AIoT Cloud, với mục tiêu giúp doanh nghiệp theo dõi tiến độ trên dây chuyền sản xuất, ghi nhận và phân tích nguyên nhân gây lỗi…giúp nâng cao hiệu suất vận hành sản xuất. Chúng tôi mong muốn bất kỳ doanh nghiệp sản xuất nào, đều không cần vì rào cản chi phí mà e ngại trước cơ hội nâng cao năng lực quản lý, cải thiện khả năng giao hàng đúng hạn và tăng doanh thu của công ty.” 

AIoT Cloud là giải pháp mà Digiwin sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 10, đây là một ứng dụng thiết bị di động và hoạt động trên nền tảng đám mây. Với mức đầu tư hợp lý, tin rằng các doanh nghiệp sản xuất còn đang xem xét kế hoạch chuyển đổi số sẽ có thêm một sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của công ty.

Công ty Cổ phần Phần mềm DI GI WIN mềm chuyển đổi số sản xuất hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sau 40 năm hoạt động, Digiwin sở hữu tập khách hàng với hơn 74% doanh nghiệp hàng đầu đang niêm yết trên sàn chứng khoán Đài Loan nói riêng, hơn 50,000 khách hàng trong khu vực Châu Á nói chung. Từ năm 2008 đến nay, Digiwin đã phục vụ cho gần 400 doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam, trong đó có các khách hàng tiêu biểu: CAESAR, VPIC, GSK…

 

Digiwin Software ASEAN

Official Youtube channel

Digiwin Software Việt Nam

Official Facebook fanpge

Digiwin Software Việt Nam

Zalo Official Account

028-73070788