4 mẹo giúp các nhà sản xuất SME chuyển đổi số sản xuất | Digiwin Software (Vietnam)

4 mẹo giúp các nhà sản xuất SME chuyển đổi số sản xuất

4 mẹo giúp các nhà sản xuất SME

chuyển đổi số sản xuất

Khi doanh nghiệp tập trung nâng cao doanh thu cũng là lúc họ sẽ gặp khó khăn trong việc vừa theo dõi sản xuất, vừa cải thiện hiệu suất kinh doanh. Do đó các doanh nghiệp nên thực hiện chuyển đổi số quy trình sản xuất của mình. Khi chúng tôi phỏng vấn một số nhà sản xuất SME tại Malaysia, họ cho biết công ty đã tiến hành chuyển đổi số sản xuất nhưng rất “miễn cưỡng”.

Chúng tôi liệt kê một số vấn đề phổ biến cùng với các giải pháp tương ứng. Hãy cùng nhau khám phá 4 điểm sau để xem có cộng hưởng với quý doanh nghiệp không nhé!

1. Chuyển đổi kỹ thuật số sản xuất

Điểm đau (Lý tưởng): cắt giảm công việc, hệ thống hóa quản lý và cải thiện hiệu quả sản xuất tổng thể.

Nỗi lo (Thực tế): Bạn lo lắng rằng hệ thống bạn chọn:
– Không phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn
– Người lao động khó học hỏi và thao tác
– Đầu vào nhiều chi phí và thời gian nhưng kết quả không như mong muốn

Giải pháp: Sử dụng các giải pháp thuê bao, thực hiện số hóa sản xuất với chi phí thấp và tốc độ triển khai nhanh.

2. Trạng thái thiết bị

Điểm đau (Lý tưởng): Hiểu rõ hoạt động thiết bị, xác định vấn đề thông qua các dữ liệu thiết bị thu thập theo thời gian thực.

Nỗi lo (Thực tế): Quá nhiều máy móc cũ, đầu tư cao vào các hệ thống không ổn định.

 

✔Giải pháp: Sử dụng nền tảng giao tiếp từ máy đến thiết bị, để thu thập và phân tích dữ liệu, cung cấp trạng thái máy theo thời gian thực nhằm cải thiện quy trình sản xuất.

3. Quản lý dữ liệu

Điểm đau (Lý tưởng): thu thập thông tin từ mỗi máy móc và sản phẩm, để cải thiện chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất.

Nỗi lo (Thực tế): dữ liệu sản xuất khó thu thập, do các nhà máy sản xuất các sản phẩm khác nhau.

 

✔Giải pháp: Sử dụng một nền tảng thống nhất để thu thập và phân tích dữ liệu sản xuất.

4. Tình hình sản xuất

Điểm đau (Lý tưởng): Bạn (chủ doanh nghiệp và đại diện bán hàng) muốn kiểm tra tức thì tiến độ sản xuất và trạng thái đơn hàng, ngay cả khi bạn không ở trong nhà máy.

Nỗi lo (Thực tế): Bạn lo lắng rằng không thể có được thông tin hoạt động nhà máy bất cứ lúc nào. Nhưng thông tin được cập nhật sau sự kiện, dẫn đến lỗ hổng thông tin, vì vậy tiến độ không được xác định, triển khai không hiệu quả và đơn hàng trì hoãn .

 

✔Giải pháp: Tiến độ lệnh sản xuất được theo dõi tức thì thông qua biểu đồ Gantt trên các thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Chuyển đổi số sản xuất hỗ trợ các nhà sản xuất hợp lý hóa hoạt động, giảm chi phí và cải thiện chất lượng. Nhưng sự không chắc chắn và mức đầu tư cao khiến tiến độ triển khai hệ thống bị hoãn lại.

Doanh nghiệp không nên quá ép mình trong việc chuyển đổi số sản xuất, miễn là qúy doanh nghiệp hỏi đúng câu hỏi và thực hiện đúng giải pháp.

Digiwin AIoT Cloud là một ứng dụng công nghiệp theo dạng thuê bao dành riêng cho các nhà sản xuất SME. Với Digiwin AIoT Cloud, bạn có thể giải quyết bốn vấn đề trên và triển khai số hóa sản xuất với điều kiện ít trục trặc nhất.

 

—————————————————————————————§ END §——————————————————————————————

Digiwin Software ASEAN

Official Youtube channel

Digiwin Software Việt Nam

Official Facebook fanpge

Digiwin Software Việt Nam

Zalo Official Account