Hãy để hệ thống giám sát mạng thiết bị phát hiện 4 vấn đề này cho bạn! | Digiwin Software (Vietnam)
Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hãy để hệ thống giám sát mạng thiết bị phát hiện 4 vấn đề này cho bạn!

Hãy để hệ thống giám sát mạng thiết bị phát hiện

4 vấn đề này cho bạn!

Mỗi lịch trình sản xuất đều ước tính thời gian và tiến độ, nhưng hay gặp phải vấn đề một khi bắt đầu sản xuất? Ta không chắc chắn về tình trạng thiết bị, miễn là nó hoạt động là được. Máy móc không được giám sát, sẽ tác động tới năng lực sản xuất. Các công cụ kỹ thuật số ngày càng phát triển, hệ thống giám sát phải vận hành như thế nào để phát hiện sớm các vấn đề sản xuất này?

1. Xác nhận và kiểm tra nhu cầu
Trước khi sản xuất, ta cần kiểm tra và bảo trì thiết bị và khuôn mẫu sử dụng, nhằm đảm bảo máy móc và khuôn có thể sử dụng để sản xuất, nhưng việc này đòi hỏi sự đầu vào về nhân lực. Nhưng tình trạng thiết bị có ổn định không? Thiết bị đã đạt tới tuổi thọ sử dụng hay chưa? Ta đều không nắm rõ được. Trong ứng dụng mạng thiết bị, bạn có thể tạo hồ sơ cho máy và khuôn, cho phép doanh nghiệp kiểm thị thông tin liên quan như dữ liệu cơ bản, trạng thái, kỷ lục bảo trì v.v. Trước khi sản xuất, bạn có thể xác nhận trạng thái thiết bị hiện tại và bảo trì cho các thiết bị có khả năng phát sinh vấn đề thông qua điện thoại.

2. Giám sát trạng thái hoạt động thiết bị
Thiết bị không nhất thiết hoạt động tốt 100% trong lúc sản xuất. Trước đây, chúng tôi dựa vào kinh nghiệm của senior (tiền bối) để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường, hoặc loại bỏ các trở ngại trong lúc gia công.
Tuy nhiên, việc này quá phụ thuộc vào trực giác. Các nhân viên thao tác thiếu kinh nghiệm không thể đánh giá vấn đề thiết bị tức thì, dẫn đến sự cố sản xuất và không thể loại trừ điểm nghẽn gia công tức thì. Ứng dụng mạng thiết bị có thể giám sát máy móc theo thời gian thực. Mọi trạng thái thiết bị như đang vận hành, nhàn rỗi, sự cố, tắt máy v.v đều rõ ràng. Nhờ đó đảm bảo tình trạng hoạt động dây chuyển sản xuất và thiết bị ổn định, đồng thời theo dõi tiến độ dây chuyền sản xuất, việc quản lý thiết bị trở nên đơn giản hơn.

3. Kiểm tra trạng thái sản xuất
Trong quá trình sản xuất, việc theo dõi sản lượng và thời gian sản xuất rất hao tốn thời gian. Do năng lực từng máy móc khác nhau, cần có nhân viên ghi chép số liệu, nhưng tính chính xác không được đảm bảo. Vì vậy, hiệu quả sản xuất không được cải thiện hiệu quả. Ứng dụng dựa vào kế hoạch sản xuất, theo dõi tiến độ sản xuất, trình độ kết nối thông qua máy cảm biến của thiết bị. Người quản lý có thể đánh giá tiến độ có tuân thủ kế hoạch sản xuất hay không. Nếu chậm trễ về tốc độ hoặc tiến độ, người quản lý có thể xác nhận tình hình, nguyên nhân, người chịu trách nhiệm và cách xử lý tình huống một cách kịp thời để khắc phục sự cố.

4. Loại trừ và xem xét các vấn đề báo lỗi
Khi dây chuyền sản xuất phát sinh sự cố, thường là sản xuất không suôn sẻ, hoặc tốc độ sản xuất không tốt, người quản lý cần đến hiện trường sản xuất để xác định vấn đề. Nếu có sự bất thường hoặc trục trặc thiết bị, nhà máy cần liên hệ với nhà sản xuất để xử lý vấn đề, và điều động thiết bị khác để tiếp tục gia công. Điều này dẫn đến lãng phí trong thời gian liên hệ và sản xuất. Thời gian giao hàng dự kiến ban đầu lại phải trì hoãn nữa. Ta phải mất nhiều thời gian để xác nhận nguyên nhân sản xuất lỗi. Nếu lỗi sai nhỏ, dây chuyền sản xuất sẽ tiếp tục; nhưng đối với lỗi sai nghiêm trọng, dây chuyền sẽ được tạm ngừng để tìm ra nguyên nhân.

Ưu điểm của mạng thiết bị là giám sát thiết bị theo thời gian thực. Khi phát hiện bất thường, người quản lý có thể loại bỏ vấn đề tức thì. Đối với các sản phẩm lỗi, số lượng và tỷ lệ báo lỗi sẽ được ghi lại và nguyên nhân gây lỗi sẽ được phân tích. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện đánh giá hoặc kiểm tra các phương pháp nhân sự hoặc sự cố thiết bị, để giảm thiểu các yếu tố gây lỗi nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bốn vấn đề trên là những yếu tố hay ảnh hưởng tới sản xuất. Khi xảy ra bốn vấn đề trên, mạng thiết bị có thể hỗ trợ dây chuyền sản xuất hoạt động bình thường từ các phương diện, như giám sát thiết bị, thống kê dữ liệu, hiệu suất vận hành và quản lý tiến độ. Mô hình sản xuất nhà máy trong tương lai với nguồn nhân lực không đủ, mạng thiết bị sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ không thể thiếu. Sự tăng trưởng dữ liệu chính là sức mạnh tăng trưởng năng lực sản xuất. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các case study để các vị quản lý nhà máy có thể tham khảo thêm.

 

—————————————————————————————§ END §——————————————————————————————

Digiwin Software ASEAN

Official Youtube channel

Digiwin Software Việt Nam

Official Facebook fanpge

Digiwin Software Việt Nam

Zalo Official Account