TỔNG KẾT: Webinar “Sản xuất thông minh, nhà máy thông minh” | Digiwin Software (Vietnam)
Chat hỗ trợ
Chat ngay

TỔNG KẾT: Webinar “Sản xuất thông minh, nhà máy thông minh”

TỔNG KẾT: Webinar “Sản xuất thông minh, nhà máy thông minh”

TỌA ĐÀM “SẢN XUẤT THÔNG MINH, NHÀ MÁY THÔNG MINH” CỦA VIỆN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Ngày 28/10/2021, Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp đã tổ chức tọa đàm “Sản xuất thông minh, nhà máy thông minh”. Buổi tọa đàm có sự góp mặt của hơn 160 đầu cầu tham dự đến từ hơn 120 doanh nghiệp trên toàn quốc. Các doanh nghiệp đa dạng lĩnh vực kinh doanh, từ dịch vụ, sản xuất, công nghệ, tài chính, giáo dục, y tế, báo chí – truyền thông,…vv trong đó có những cái tên như Lotte Việt Nam, Công ty May mặc Ninh Bình, FPT, Công ty cổ phần Phân bón Hà Lan, Foxconn Industrial Internet, Ngân hàng TMCP Quân đội,… cùng với sự tham gia của hơn 50 lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp: Chủ tịch, Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, Viện trưởng,…

Phát biểu tại tọa đàm, PGS, TSKH Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện ĐT&TVDN đã chia sẻ: Để thích ứng với thời đại luôn thay đổi, cộng đồng các doanh nghiệp cần nhìn nhận lại một cách nghiêm túc chiến lược kinh doanh của mình để áp dụng lộ trình chuyển đổi số sao cho phù hợp. Nếu không chủ động học hỏi và chuyển hóa tri thức thành hành động, ai cũng có thể bị đào thải khỏi chuyến tàu 4.0 và tụt hậu lại phía sau. Đây là quá trình học tập liên tục và đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp luôn cần sẵn sàng thay đổi để phát triển.

Mở đầu tọa đàm là bài trình bày về “Tổng quan chung về sản xuất thông minh và nhà máy thông minh. Giới thiệu các mô hình nhà máy thông minh hiện nay” của Ông Phạm Tuấn Anh – Giám đốc CNTT, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC. Phần chia sẻ của ông Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh xây dựng hệ thống kết nối thông thông minh làm sao để giải các bài toán nhằm đưa sản phẩm đến khách hàng một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra ông cũng đưa ra giải đáp chi tiết cho những thuật ngữ trong việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất cũng như những thắc mắc đến từ phía người tham gia.
Tiếp nối là phần chia sẻ của Ông Nguyễn Hoàng Dũng – Giám đốc Tư vấn – Công ty Phần mềm Digiwin Việt Nam về “Cách thức chuyển đổi từ nhà máy truyền thống sang nhà máy thông minh”. Nội dung chính trong bài trình bày của ông Dũng gồm: 3 lĩnh vực của chuyển đổi sản xuất thông minh, các vấn đề gặp phải khi chuyển đổi số của doanh nghiệp chế tạo sản xuất, 3 lời khuyên khi chuyển đổi sản xuất thông minh, các bước cần làm để chuyển đổi sản xuất thông minh, các thách thức với ngành chế tạo sản xuất, giới thiệu một giải pháp chuyển đổi sản xuất thông minh, hệ thống MOM – Phương án vận hành sản xuất. Dựa trên nền tảng kiến thức về áp dụng công nghệ vào sản xuất hiện hữu tại các doanh nghiệp, ông Nguyễn Hoàng Dũng đã đem đến cho người tham dự cách tiếp cận về mô hình và công cụ chuyển đổi nhà máy bằng công nghệ một cách chuyên sâu và thực tế hơn.
 Cuối buổi hội thảo, Viện trưởng Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp Nguyễn Văn Minh cũng gửi lời cảm ơn tới hai vị diễn giả đã truyền tải những kiến thức về sản xuất thông minh một cách cụ thể và chi tiết. Để thích ứng với thời đại luôn thay đổi, cộng đồng các doanh nghiệp cần nhìn nhận lại một cách nghiêm túc chiến lược kinh doanh của mình để áp dụng lộ trình chuyển đổi số sao cho phù hợp. Nếu không chủ động học hỏi và chuyển hóa tri thức thành hành động, ai cũng có thể bị đào thải khỏi chuyến tàu 4.0 và tụt hậu lại phía sau. Đây là quá trình học tập liên tục và đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp luôn cần sẵn sàng thay đổi để phát triển.

Xin chân thành cảm ơn sự góp mặt của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại buổi hội thảo lần này. Tài liệu sau hội thảo sẽ được gửi tới mọi người qua email đã đăng ký. Rất mong gặp lại tất cả mọi người ở những chương trình tiếp theo được tổ chức bởi Viện iEIT!

Digiwin Software ASEAN

Official Youtube channel

Digiwin Software Việt Nam

Official Facebook fanpge

Digiwin Software Việt Nam

Zalo Official Account