Henry Hardware Industry Case Study | Digiwin Software (Vietnam)
Chat hỗ trợ
Chat ngay

Henry Hardware Industry Case Study

Công ty TNHH Henry Hardware Industry chung tay với Digiwin Việt Nam

đặt nền tảng cho quá trình chuyển đổi số

Workflow ERP x SFT giúp đưa ra quyết định dựa trên cơ sở dữ liệu, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh

Do nhu cầu phát triển thị trường, Henry Hardware đã lựa chọn KCN Bắc Ninh để thành lập nhà máy mới, chủ yếu sản xuất các loại ốc vít. Để đảm bảo tình trạng kho hàng được cập nhật ngay lập tức và chính xác, đồng thời tuân thủ các quy định pháp luật và nguyên tắc kế toán tại Việt Nam, cũng như để hi vọng tối ưu hóa quản lý, họ đã chọn hợp tác với Digiwin Việt Nam và triển khai hệ thống quản lý doanh nghiệp Worlkflow ERP. Sau khi dự án được triển khai thành công, công việc giữa các bộ phận đạt được suôn sẻ hơn, dữ liệu được tích hợp nhanh hơn, tối ưu hóa lưu trữ, kiểm soát chi phí sản xuất chính xác và phù hợp với thuế suất Việt Nam.

Henry Hardware được thành lập vào năm 1966 tại Long Đàm, Đào Viên và đã có hơn 55 năm hoạt động. Chuyên sản xuất các loại phụ kiện cố định, bao gồm: ốc vít, đai ốc, bulong và các linh kiện quan trọng khác cho ngành công nghiệp xe hơi và xe máy. Với vị thế hàng đầu trong lĩnh vực phụ kiện cố định, Henry Hardware là nhà cung cấp chính cho các nhà sản xuất ô tô và xe máy, bao gồm các nhãn hiệu tại Đài Loan như: China Motor, San Yang Industry, Ford, National Motors, Gogoro; và nhãn hiệu tại Việt Nam như: Honda, Yamaha, Piaggio, Hyundai, Vinfast. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, như: Hung Ming, TOTO, Panasonic, Joe Shan Sports Technology , v.v… Từ khi thành lập, Henry Hardware luôn tuân thủ triết lý “chất lượng là hàng đầu”, bắt kịp xu hướng và tích cực quảng bá các chứng nhận chất lượng và môi trường như ISO9002, QS9000, ISO14001 và IATF 16949, trở thành một trong những nhà sản xuất phụ kiện hàng đầu.

Yếu tố chọn Digiwin Việt Nam trong cuộc phỏng vấn Phó Tổng Giám đốc của Henry Hardware, ông Gao,Bin-Fong cho biết: Henry Hardware áp dụng tư duy quản lý hiện đại để đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng là các nhà sản xuất ô tô và xe máy. Do đó, việc áp dụng quản lý số hóa dữ liệu cho nhà máy tại Việt Nam là điều cấp thiết. Yếu tố và cơ hội chọn lựa hợp tác với Digiwin Việt Nam là cả hai bên đều có mục tiêu chung: đặt nền tảng vững chắc cho chuyển đổi số hóa, nâng cao hiệu suất hoạt động tổng thể !

Nguyên nhân triển khai

 1. Nâng cao hiệu suất hoạt động: loại bỏ công việc bằng thủ công/Excel, giảm thiểu tương tác thông tin riêng lẻ giữa các phòng ban, tối ưu hóa quy trình, minh bạch hóa thông tin và giảm chi phí liên lạc .
 2. Tuân thủ các quy định pháp luật để giảm thiểu rủi ro: hệ thống quản lý phù hợp với các quy định thuế và các khoản mục kế toán tại Việt Nam.
 3. Đưa ra quyết định vận hành dựa trên dữ liệu: Phân tích báo cáo và dữ liệu theo thời gian thực giúp đưa ra quyết định tức thời và nâng cao hiệu quả quản lý.
 4. Quản lý sản xuất minh bạch: Kiểm soát và giám sát tiến độ sản xuất sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu cũng như sự hài lòng của khách hàng.
 5. Tối ưu hóa hàng tồn kho: Nắm bắt được tình trạng kho hàng, dự đoán được nhu cầu, giảm thiểu tình trạng tồn kho dư thừa hoặc thiếu hụt, giảm thiểu chi phí tồn kho.
 6. Tối ưu hóa tài chính: Từ dữ liệu hoạt động hàng ngày của nhà máy, từng bước tối ưu hóa cơ cấu chi phí để nâng cao năng lực cạnh tranh; đẩy nhanh tính kịp thời trong việc đưa ra báo cáo tài chính.

Yếu tố chọn Digiwin Việt Nam

 1. Kinh nghiệm trong ngành kim loại: Digiwin ERP đã hoạt động tại Đài Loan hơn 40 năm, với kinh nghiệm và hiểu biết đặc điểm của ngành sản xuất, đã cung cấp các giải pháp cho ngành kim loại ốc vít.
 2. Tính năng tương thích cao: sản xuất, chuỗi cung ứng, hàng tồn kho và các khía cạnh tài chính, mô-đun tiêu chuẩn Digiwin Workflow ERP đều phù hợp với nhu cầu triển khai.
 3. Tính linh hoạt và khả năng mở rộng: Digiwin Việt Nam luôn có một đội ngũ chuyên viên về kỹ thuật có thể cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh nếu cần thiết.
 4. Tiện lợi với người dùng: Cung cấp hệ thống với phiên bản đa ngôn ngữ, có dịch vụ và hỗ trợ tư vấn khách hàng bằng tiếng Trung và tiếng Việt, tăng cường tính tiện lợi trong việc đào tạo và học hỏi các hệ thống mới.
 5. Chi phí hợp lý: Tổng chi phí của hệ thống ERP, bao gồm phần mềm, đào tạo, bảo trì và các khía cạnh khác phù hợp với ngân sách.
 6. Hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tại địa phương: Luôn có đội ngũ Digiwin hỗ trợ, đào tạo, duy trì và cập nhật đầy đủ để cung cấp dịch vụ kịp thời.

Trong dự án của Henry Hardware, anh Nguyễn Xuân Phong, cố vấn cấp cao của Digiwin Software, đã sử dụng kinh nghiệm phong phú trong ngành của mình để hỗ trợ quy trình sản xuất đặc tính của ngành bulông và ốc vít, bao gồm việc kiểm soát cùng lúc đa đơn vị, thay đổi trọng lượng của đơn vị, đặc tính lãnh NVL và truy xuất nguồn gốc, kiểm soát chất lượng.

Đặc tính ngành

 1. Quản lý đa đơn vị: Chức năng mô-đun sản xuất cho phép kiểm soát mỗi số sản phẩm có đơn vị kép PCS/KG.
 2. Thay đổi trọng lượng đơn vị quy trình: Trong quy trình sản xuất ốc vít, do biến đổi độ dẻo của vật liệu, nên có thể có sự biến đổi ở các giai đoạn công nghệ khác nhau. Do đó, khi theo dõi tiến độ sản xuất thông qua SFT, trọng lượng đơn vị có thể khác nhau tại các quy trình khác nhau. Do đó, số lượng thực tế được duy trì theo đơn vị cần thiết của quy trình, một số lượng khác mặc định là thay đổi bình thường, cho đến khi quy trình cuối cùng tạo ra số lượng đúng đắn có đơn vị kép.
 3. Đặc tính lãnh NVL: Do đặc thù trong sản xuất, khâu lấy nguyên liệu thô sử dụng toàn cuộn trong quá trình sản xuất, và trên hệ thống được thiết lập số lượng vượt mức, nhưng khi số lượng được hoàn thành theo đơn hàng sản xuất, thì số lượng còn lại sẽ được trả về kho theo đơn trả liệu.
 4. Quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc: Quản lý chi tiết số lô từ nguyên liệu đến thành phẩm.

Lợi ích ứng dụng

 1. Tính minh bạch dữ liệu giữa các bộ phận: Thông tin vận hành được chính xác, truy cập nhanh chóng và liên tục.
 2. Sổ sách kế toán và thực tế kho hàng: tỷ lệ khớp 100%
 3. Lập báo cáo tài chính/quyết toán trước ngày 10 hàng tháng
 4. Tính toán chi phí chính xác: sổ sách kế toán, số giờ công / giờ máy theo thực tế
 5. Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành tổng thể

Digiwin Software hỗ trợ Henry Hardware đặt nền tảng vững chắc cho quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam và đạt được lợi thế cạnh tranh trong chuỗi cung ứng phụ tùng ô tô và xe máy toàn cầu. Digiwin Software sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ doanh nghiệp và cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp về số hóa; Cảm ơn lời chứng thực của ông Gao,Bin-Fong, Phó Tổng Giám đốc của Henry Hardware: “Rất cảm ơn đội ngũ Digiwin đã tư vấn và hỗ trợ trong thời gian qua! Đã giúp chúng tôi thành công trong việc triển khai và vận hành hệ thống ERP! Hãy tiếp tục hỗ trợ chúng tôi trong công việc, và cùng nhau nỗ lực hướng tới Công nghiệp 4.0! Xin cảm ơn !”

Follow us

Webinar

Seminar / Event

Webinar

Seminar / Event