Hoochin: Chuyển đổi số & áp dụng hệ thống ERP tạo nên bước tiến mới | Digiwin Software (Vietnam)

Hoochin: Chuyển đổi số & áp dụng hệ thống ERP tạo nên bước tiến mới

Hoochin: Chuyển đổi số & áp dụng hệ thống ERP tạo nên bước tiến mới

GIỚI THIỆU

Hoochin Electronics (Thái Lan) thành lập vào năm 1998, chuyên về sản xuất, gia công và lắp ráp dây điện. Với thiết bị kỹ thuật tiên tiến, khả năng quản lý xuất sắc, Hoochin nhận được sự tín nhiệm của khách hàng. Kể từ khi thành lập, Hoochin đầu tư phần lớn trong việc xây dựng danh tiếng thương hiệu, đáp ứng nhu cầu chế tạo của khách hàng.

Các khách hàng chính của Hoochin bao gồm Delta, Mitsubishi, Hitachi, Sharp, Sony, Electrolux và các nhà sản xuất quốc tế khác. Hoochin luôn duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, ổn định với khách hàng và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất.

Mở rộng quy mô tập đoàn & Nâng cấp hệ thống – Hợp tác với Digiwin

Trước đây Hoochin từng có hai lần kinh nghiệm trong việc triển khai sử dụng hệ thống, sử dụng các hệ thống song song và tính giá thành sản phảm bằng Excel. Khi quy mô doanh nghiệp ngày càng mở rộng, bộ phận quản lý cấp cao nhận ra đây là hạn chế của hệ thống, không thể quản lý dữ liệu khối lượng lớn của công ty. Thỉnh thoảng đội ngũ nhân viên phàn nàn hệ thống cũ không đáp ứng nhu cầu sử dụng, do đó doanh nghiệp muốn áp dụng một hệ thống mới.

Giám đốc Hoochin, ông Zhang Feng-hao, trong một lần tiếp xúc với Digiwin, đã nhận ra tầm ảnh hưởng quan trọng của hệ thống phần mềm quản lý đến vận hành doanh nghiệp. Vì lý do đó, Hoochin quyết định chung tay Digiwin cùng xây dựng dự án chuyển đổi số.

▲Tổng Giám Đốc Chang Feng Hao (Hoochin Electronics Thái Lan) 

Chìa khóa xây dựng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp “Không ngừng thay đổi”

Giám đốc Hoochin, ông Zhang Feng-hao cho biết dưới sự ảnh hưởng của xu hướng thiết kế sản phẩm điện tử, các thiết bị kết nối 3C truyền thống ngày càng đơn giản hóa. Trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt, yếu tố khiến Hoochin dẫn đầu trong ngành chính là các công cụ IT hiệu quả, điều này đã tạo nên lợi thế canh tranh cho doanh nghiệp.

Tính “nhất quán” của thông tin và “tốc độ” của luồng thông tin đã được triển khai toàn diện giữa các bộ phận R&D, chế tạo và marketing, điều này đã giúp Hoochin nhanh chóng thích ứng trước những thay đổi thị trường. Hoochin hy vọng sẽ đạt được bước tiếng mới về chất lượng và vận hành kinh doanh thông qua hệ thống WorkFlow ERP.

Hoochin go-live hệ thống thành công sau nhiều thử thách

Trong quá trình go-live hệ thống, Hoochin đã gặp phải không ít thử thách. Khi doanh nghiệp chuyển đổi sang hệ thống WorkFlow ERP, có sự khác biệt rõ ràng về chức năng so với hệ thống cũ. Sau nhiều lần điều chỉnh, tiến độ triển khai dự án ngày càng ổn định. Trong giai đoạn chuyển đổi từ hệ thống cũ sang hệ thống mới, DN gặp phải khó khăn với sự phản kháng từ chính nhân viên của họ. Vào lúc này, Digiwin đã đồng hành cùng với Hoochin, chuyên viên cố vấn Digiwin đã đưa ra những khuyến nghị hữu ích và hỗ trợ thúc đẩy hệ thống go-live thành công.

Chuyên gia tư vấn Digiwin, anh Huang Xiao-ping (PM, quản lý dự án) chia sẻ: “Yếu tố khiến dự án được triển khai thành công chính là tính hợp tác. Chúng tôi không thể đi sâu vào toàn bộ quy trình của doanh nghiệp. Làm thế nào để kết hợp quy trình doanh nghiệp với hệ thống, đó chính là trách nhiệm của cố vấn. Yếu tố tiến tới thành công của dự án, ngoài một PM có kinh nghiệm, thì sự ủng hộ bộ phận cấp trên cũng rất là quan trọng.”

Lợi ích khi áp dụng hệ thống chuyển đổi số của Hoochin

Sau khi áp dụng hệ thống ERP và BI, tình trạng xuất nhập kho, lô hàng vật liệu mua vào được kiểm soát hiệu quả. Tình trạng tồn đọng của kho nguyên liệu được cải thiện hiệu quả. Đồng thời tăng tốc công việc lãnh liệu và kiểm soát kho WIP.

Hồ sơ bán hàng được phản ánh trong báo cáo hàng ngày, chủ quản sản xuất và kinh doanh có thể nắm rõ vấn đề khách hàng thông qua các biểu mẫu và BOM số hóa. Bộ phận kinh doanh nâng cao cơ hội kinh doanh và lợi nhuận thông qua dữ liệu tính toán chi phí hàng tháng.

Sau khi áp dụng hệ thống, thông tin tồn kho, BOM, vận hành và tính toán giá thành được cải thiện hiệu quả.

Trước khi áp dụng hệ thống: sử dụng Excel tính số lượng hàng tồn kho trong ngày, sau đó liên hệ bộ phận liên quan để lấy số lượng tồn kho, sau đó tính toán và xác nhận trữ lượng nguyên vật liệu có đủ hay không.

Sau khi áp dụng hệ thống: tra tìm trạng thái tồn kho và tình trạng thiếu hụt nguyên vật liệu thông qua các điều kiện trong báo cáo.

Trước khi áp dụng hệ thống: dữ liệu BOM điều chỉnh thường xuyên, đôi khi nhân viên chỉnh sửa không thông báo cho các bộ phận liên quan, dẫn đến sai sót trong việc sử dụng nguyên vật liệu, hậu quả là phải gia công lại hay báo phế.

Sau khi áp dụng hệ thống: sử dụng chức năng biểu mẫu điện tử, một khi BOM được điều chỉnh sẽ thông báo cho bộ phận liên quan, nhờ đó nâng cao hiệu quả truyền đạt thông tin.

Trước khi áp dụng hệ thống: sắp xếp thủ công các báo cáo hàng ngày/tuần/tháng và gửi cho chủ quản, việc này tốn rất nhiều nhân lực.

Sau khi áp dụng hệ thống: thiết lập các báo cáo và biểu đồ phân tích thông qua BI, thiết lập email định kỳ cho các bộ phận liên quan, chẳng hạn như báo cáo bán hàng, báo cáo mua hàng chưa được giao hàng, báo cáo hàng tồn kho an toàn không đạt v.v.

Trước khi áp dụng hệ thống: khấu trừ từng mục sau khi hoàn thành lãnh liệu, việc này tốn nhiều thời gian và công sức.

Sau khi áp dụng hệ thống: thiết lập tự động khấu trừ vật liệu theo BOM, kiểm soát tình trạng vật liệu cần hoàn trả của kho WIP.

Trước khi áp dụng hệ thống: sử dụng Excel thu thập dữ liệu và tính toán nhân công hàng tháng, nhân viên cần thực hiện phép tính phân bổ, sau đó nhập lại số liệu trong Excel để tính toán chi phí.

Sau khi áp dụng hệ thống: Xuất ra chi phí sản xuất thông qua thao tác hàng ngày, kết hợp tỷ lệ phân bố chi phí thiệt lập vào đầu tháng, từ đó tính ra giá thành sản xuất thực tế. Công việc tính toán chi phí không được trễ hơn ngày 8 hàng tháng.

▲Chuyên viên tư vấn Digiwin & Quản lý dự án Hoochin-Anh Huang Xiao-ping

IT-Chìa khóa để doanh nghiệp trở nên nổi bật trong thời kỳ cạnh tranh
Trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp lần lượt áp dụng công nghệ số hóa để cải thiện hiệu quả về chất lượng, quản lý chi phí và sự hài lòng của khách hàng.

IT chính là chìa khóa quyết thắng của doanh nghiệp để tạo nên lợi thế cạnh tranh mới. Đối mặt với phương thức quản lý không ngừng thay đổi, Hoochin chung tay Digiwin cùng nhau tạo nên các bước tiến công nghệ, khiến công tác quản lý kinh doanh thêm phần tiện ích, nhanh nhẹn. Người quản lý có thể kiểm soát và phản hồi các vấn đề một cách nhanh chóng.

Hoochin sẽ không ngừng tạo nên bước tiến số hóa trong thời đại công nghệ 4.0. Để đối phó với những thách thức lớn trong thị trường, Hoochin sẽ duy trì quan hệ hợp tác với Digiwin, không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, khiến giá trị thông tin hóa phát huy tối đa.

▲Buổi phỏng vấn với đội ngũ Hoochin

Digiwin Software ASEAN

Official Youtube channel

Digiwin Software Việt Nam

Official Facebook fanpge

Digiwin Software Việt Nam

Zalo Official Account

Webinar

Seminar / Event

Webinar

Seminar / Event