Vì sao doanh nghiệp cần chuyển sang ứng dụng ERP? | Digiwin Software (Vietnam)
Chat hỗ trợ
Chat ngay

Vì sao doanh nghiệp cần chuyển sang ứng dụng ERP?

Vì sao doanh nghiệp cần chuyển sang ứng dụng ERP?

Vì sao nhu cầu về ERP của các doanh nghiệp ngày một tăng? Nhìn chung, hầu hết các doanh nghiệp trong giai đoạn đầu, do mô hình kinh doanh của công ty vẫn chưa hoàn chỉnh. Vì vậy, vẫn chưa có được một lưu trình cố định, đồng thời các chủ doanh nghiệp hoặc các đối tác khi đó do nhu cầu về mặt nguồn vốn hoặc quy trình thao tác còn đơn  giản, một người có thể đồng thời gánh vác nhiều vai trò khác nhau. Tuy nhiên, với quy mô hoạt động kinh doanh ngày một mở rộng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng có nhu cầu về bộ phận kế toán hạch toán độc lập, bộ phận kinh doanh riêng, thậm chí là nhu cầu về nhân viên quản lý thông tin. Khi đó, việc sử dụng thương mại điện tử đơn giản sẽ vấp phải mặt giới hạn khó khăn nhất định.

Những vấn đề thường gặp trong hoạt động kinh doanh

Về mặt quản lý tài chính, với sự gia tăng về khối lượng kinh doanh, việc định khoản các tài khoản kế toán ngày càng nhiều và phức tạp, và việc sử dụng chứng từ kế toán viết tay dễ gây ra tình trạng thiếu sót, hoặc quá trình đối chiếu kiểm tra thủ công sẽ bị kéo dài, từ đó dẫn đến việc trì hoãn ngày kết sổ. Ví dụ: Trong quá trình phân phối kinh doanh, nghiệp vụ dần dần không thể nắm bắt chính xác tình trạng tồn kho nguyên vật liệu cũng như thành phẩm, dẫn đến việc thất thoát các đơn đặt hàng; hoặc ước tính lượng dùng vật liệu không chính xác dẫn đến tình trạng ngưng sản xuất đợi nguồn nguyên vật liệu, do đó việc quản lý tồn kho yếu kém sẽ dẫn đến tình trạng xoay vòng vốn yếu đi. Trong xu thế thời gian tồn tại của sản phẩm ngày một giảm dần, hàng tồn kho ngày hôm nay có thể sẽ trở thành gánh nặng của ngày mai.

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, các vấn đề quản lý giống như một vết thương dần lan rộng. Cách thức quản lý thủ công dường như mang lại ít hiệu quả hơn, và kết quả thường trở thành trở ngại chính đối với việc phát triển kinh doanh. Và một hệ thống ERP tốt (hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) sẽ giúp các doanh nghiệp thực hiện việc kiểm soát nội bộ và kiểm toán nội bộ, là công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả quản lý.

Phần tiếp theo của loạt bài này, đối tượng là các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước, để giải thích hệ thống ERP là gì và hệ thống ERP có thể mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp.

Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp về bài đăng xin vui lòng liên chúng tôi. Tư liệu này cũng cho phép việc trích dẫn, với điều kiện ghi rõ nguồn (công ty trách nhiệm hữu hạn phần mềm DIGIWIN và link đến bài này)

Digiwin Software ASEAN

Official Youtube channel

Digiwin Software Việt Nam

Official Facebook fanpge

Digiwin Software Việt Nam

Zalo Official Account