Chunglong Plastic: Nâng cao hiệu suất quản lý tồn kho và tài chính

Chunglong Plastic: Nâng cao hiệu suất quản lý tồn kho và tài chính

Xây dựng nền tảng dữ liệu và bước sang kỷ nguyên số hóa

 

Chunglong Plastic: Nâng cao hiệu suất quản lý tồn kho và tài chính

Chunglong Plastic luôn nỗ lực cải tiến công nghệ sản xuất với thái độ “chân thành và chuyên nghiệp”, nhằm cung cấp sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng, đồng thời không ngừng nghiên cứu mỗi một chi tiết trong sản xuất. Châm ngôn của Chunglong là “Chất lượng nói lên tất cả”, song chất lượng không phải là gánh nặng của giá thành, mà là thông qua việc nâng cao chất lượng để tạo ra giá trị mới của doanh nghiệp, giúp công ty đột phá và tiếp tục mang dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Chunglong tạo uy tín về chất lượng sau hơn 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực chế phẩm nhựa. Doanh nghiệp thường xuyên giao lưu kỹ thuật với các hãng danh tiếng trong và ngoài nước, nhờ đó tạo nên các sản phẩm chất lượng cao, duy trì khả năng phát triển bền vững và sức cạnh tranh trong thị trường.

Xây dựng nền tảng dữ liệu và bước sang kỷ nguyên số hóa

Trước khi sử dụng hệ thống, mỗi bộ phận của Chunglong (kinh doanh, thu mua, sản xuất, kế toán) đều có mô hình quản lý khác nhau, do đó dữ liệu giữa các bộ phận đều phải móc nối với nhau bằng thủ công, các báo biểu cũng không thể tổng hợp hoàn chỉnh, chưa hết, chính vì báo biểu được xử lý thủ công mà quy cách của đơn đặt hàng không thống nhất, càng không thể kết chuyển cho bộ phận tài chính và tồn kho, khiến cho tình huống gia công lại thường xuyên xảy ra; Hiện nay, kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng, phương thức quản lý dữ liệu trên Excel không còn đáp ứng được nhu cầu kinh doanh, vì vậy, Phó Tổng Giám đốc Lin Sin-zong quyết định xây dựng hệ thống ERP, với mong muốn đưa Chunglong bước sang kỷ nguyên số hóa, đón đầu mọi thử thách của thời đại mới.

Xây dựng quy chế quản lý bản địa hóa, nâng cao khả năng tích hợp dữ liệu

Vì các báo biểu và chứng từ được tạo từ Excel, bộ phận quản lý chỉ biết được những thông tin kinh doanh thông qua bản dịch, trong khi số liệu tồn kho không bao giờ chính xác, ban lãnh đạo không cách nào biết được tình trạng tồn kho thực tế, tình trạng biến động nhân sự càng khiến cho hồ sơ công ty khó tiêu chuẩn hóa, lâu dần thì việc tích hợp dữ liệu giữa các bộ phận càng thêm khó khăn. Chính vì vậy, Phó Tổng Giám Đốc Chunglong, ông Lin Sin-zong quyết định lựa chọn Digiwin – công ty đã hoạt động nhiều năm tại Việt Nam với đội ngũ phục vụ hoàn chỉnh – để thực hiện cải cách, tạo dựng nền tảng thông tin dữ liệu.

Tái cấu trúc quy trình vận hành – Xây dựng chuỗi thông tin liền mạch

Chunglong mong muốn thay đổi hiện trạng thông qua việc ứng dụng số hóa. Trong quá trình thực thi, ắt hẳn sẽ gặp phải các vấn đề khác. Điều này thường do năng lực tổ chức không đủ và hệ thống quy trình nội bộ không hoàn thiện, đòi hỏi ta phải truy tìm nguyên nhân gốc rễ để từ đó tiến hành cải thiện triệt để.

Sau khi xác định các lỗ hỏng nội bộ, Chunglong tiến hành thiết lập mục tiêu, từng bước xây dựng kế hoạch cải thiện tương ứng. Một khi quy chế và SOP ngày một hoàn thiện, khách hàng cũng sẽ đặt nhiều lòng tin hơn đối với doanh nghiệp.

Sự quyết tâm và ủng hộ của cấp trên là yếu tố quan trọng trong việc chuyển đổi số

Mấu chốt trong chuyển đổi số ngoài việc đưa ra mục tiêu chính xác, thì sự quyết tâm và đồng lòng của toàn thể nhân viên cũng là vô cùng quan trọng. Nguồn động lực lớn nhất trong việc thúc đẩy phương án số hóa là sự ủng hộ, phối hợp hết mình của ban lãnh đạo. Ông Lin Sin-zong đã đảm nhiệm chức vụ PM (Project Manager-Quản lý dự án), lãnh đạo toàn thể nhân viên hoàn thành dự án chuyển đổi này. Ông tham gia xuyên suốt quá trình thảo luận phương án, đào tạo cho tới giai đoạn đưa vào sử dụng chính thức.

Từng bước xây dựng kế hoạch chuyển đổi số 

Phó Tổng Giám đốc Chunglong rất xem trọng dự án này, ông luôn nhắc nhở các bộ phận hoàn thành công việc tái cấu trúc quy trình vận hành. Thời gian đầu khi thực hiện, ông luôn nhắc nhở nhân viên cập nhật dữ liệu đơn hàng, thu mua và tồn kho mới nhất, nhờ đó mà từng bước xây dựng nền tàng dữ liệu tức thì cho hệ thống ERP.

Khi mới bắt đầu sử dụng hệ thống, nhân viên Chunglong chưa rành thao tác sử dụng ERP. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn tận tình và sự phối hợp từ bộ phận quản lý Chunglong, công việc chuyển đổi số hóa doanh nghiệp ngày càng ổn định và phát triển theo hướng tích cực, nhân viên dần cảm nhận được lợi ích mà hệ thống mang lại.

Nâng cao hiệu suất quản lý tồn kho và tài chính

  • Dữ liệu hoàn chỉnh, rút ngắn thời gian thanh toán: giảm thiểu sai sót do cập nhật thủ công, xây dựng môi trường làm việc số hóa chính xác, ổn định và hiệu quả. Nhanh chóng nắm bắt tình trạng hoạt động của các bộ phận, báo biểu phân tích vô cùng hoàn chỉnh.
  • Độ chính xác của hàng tồn kho được cải thiện: ERP cải thiện độ chính xác và toàn diện trong việc thu thập thông tin, đồng thời hỗ trợ phản hồi thông tin theo thời gian thực và hiệu quả. Việc tích hợp các quy trình kinh doanh với hệ thống đã đưa độ chính xác của hàng tồn kho đạt đến 80%, lợi nhuận kinh doanh cũng tăng theo.
  • Xuất báo biểu theo lịch trình: tính hoàn chỉnh của dữ liệu được cải thiện đáng kể, mọi báo biểu được xuất ra theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Đối tác lý tưởng cho chuyển đổi số

Thông qua phương án số hóa, Chunglong đã đạt được mục tiêu quản lý hằng mong muốn khi thành lập trụ sở tại Việt Nam. Dựa vào nền tảng dữ liệu số hóa tiên tiến, Chunglong tự tin sải bước trên con đường phát triển sự nghiệp. Đồng thời, Digiwin Vietnam luôn sẵn sàng đồng hành cùng mọi đối tác trên con đường chuyển đổi số hóa ở hiện tại và tương lai.

Digiwin Software ASEAN

Official Youtube channel

Digiwin Software Việt Nam

Official Facebook fanpge

Digiwin Software Việt Nam

Zalo Official Account

Webinar

Seminar / Event

Webinar

Seminar / Event