SYK: Xây dựng nền tảng chuyển đổi số & Sản xuất mạch lạc
Chat hỗ trợ
Chat ngay

SYK: Xây dựng nền tảng chuyển đổi số & Sản xuất mạch lạc

Tạo nhịp sản xuất thông minh

▲SYK lựa chọn Digiwin thực hiện chuyển đổi số

SYK Industry thành lập vào năm 1989, chuyên thiết kế và chế tạo các linh kiện thiết bị tự động hóa, sản phẩm chính là gối đỡ vít me bi. Với châm ngôn hoạt động “ổn định chất lượng, giao hàng nhanh chóng, giá cả hợp lý”, SYK luôn nỗ lực hết mình trong việc cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng, dựa vào nền tảng kỹ thuật chuyên sâu của doanh nghiệp, từng bước xây dựng và phát triển thương hiệu SYK.

Trợ lý đặc biệt SYK, anh Yang Song-ying cho biết, việc kiểm soát sản xuất của doanh nghiệp trước đây thiếu sự minh bạch. Quy trình sản xuất bao gồm hàng chục công đoạn, trong khi nhân viên phụ trách không cố định, khiến việc cập nhật tiến độ gia công thiếu tính chính xác và hiệu quả. Vì vậy nhân viên kinh doanh thiếu dữ liệu tham khảo trong việc phản hồi ngày giao hàng cho khách hàng. Đối mặt với thách thức thị trường “mẫu mã nhiều-sản lượng ít”, tốc độ thay đổi quyết định sự thành bại trong kinh doanh, cùng với đặc thù sản xuất phải thường xuyên thay đổi dây chuyền sản xuất, khiến việc điều phối sản xuất thêm phần khó khăn. Doanh nghiệp SYK đã phải gánh chịu áp lực về trữ lượng tồn kho và giá thành sản xuất ngày một gia tăng. Nhằm mang lại sự cách tân trong vận hành doanh nghiệp cũng như sản xuất thông minh, SYK đã lựa chọn Digiwin cùng thực hiện chuyển đổi số.

SYK xây dựng nền tảng thông tin hóa – Nâng cao hiệu suất vận hành kinh doanh

Nâng cao năng lực quy hoạch tồn kho

SYK áp dụng hệ thống APS (hệ thống điều độ sản xuất) để kiểm soát vật liệu và điều độ sản xuất, thiết lập thời gian chuẩn bị hàng hóa cho từng vật liệu riêng biệt. Một khi đơn mua hàng được xác nhận, hệ thống sẽ tự động thống kê nội dung trong đơn đặt hàng và đưa ra ngày giao hàng dự kiến, nhờ đó mà đảm bảo vật liệu được giao tới nhà máy trước khi chuẩn bị sản xuất. Thông qua sự ứng dụng APS, SYK đã quy hoạch mua hàng hợp lý dựa theo nhu cầu thiết yếu, cắt giảm đáng kể trữ lượng hàng tồn kho.

▲ Trợ lý kinh doanh SYK, chị He Guei-rong: “Bây giờ việc tra tìm dữ liệu tồn kho trở nên radễ dàng, chúng tôi có thể biết ai đã sử dụng hàng tồn thông qua hệ thống. Và tôi có thể lập đơn mua hàng dựa theo số lượng thiếu sót thay vì chỉ biết được số lượng tồn kho như trước đây, mà không biết là ai cần và số lượng cụ thể là bao nhiêu.”

▲ Quản lý vật liệu SYK, anh Yang Shu-ming: “Điều đầu tiên khi tôi bước chân vào nhà máy là so sánh báo cáo văn bản của nhân viên sản xuất với vật liệu trong xưởng khu. Sau đó tiến hành đối chiếu với báo cáo sản xuất hàng ngày trong hệ thống, nhờ đó tôi có thể theo dõi tình trạng và biết nhân viên cập nhật có chính xác không. Nếu phát hiện lỗi sai, tôi có thể điều chỉnh ngay lập tức.”

Nâng cao năng lực điều độ sản xuất

Khái niệm khuôn dùng chung: đầu tiên sẽ tiến hành phân loại khuôn và mã sản phẩm. Sau đó kết nối mã sản phẩm với thể loại khuôn tương ứng, kết hợp APS và khái niệm khuôn dùng chung, các sản phẩm khác nhau sẽ có thể được sản xuất cùng một lúc. Anh Yang cho biết APS mang lại tác dụng tích cực trong việc điều độ sản xuất. APS sẽ căn cứ thời gian giao hàng dự kiến và khuôn được dùng trong các lệnh sản xuất khác để xây dựng nên lịch trình sản xuất hợp lý và hiệu quả. Dựa vào trình tự sản xuất do APS đưa ra, nhân viên sẽ tiến hành chuẩn bị một cách có mục đích, nhờ đó mà thời gian được tận dụng hiệu quả bất cấp việc thay đổi thường xuyên dây chuyền sản xuất.

▲Trợ lý đặc biệt SYK, anh Yang Song-ying : “Thời gian thay đổi DCSX được cắt giảm từ 2 ngày xuống còn 1 ngày và chúng tôi có thể thay đổi ba thiết bị trong vòng hai tiếng đồng hồ.”

Nâng cao năng lực  quản lý nhà máy

Sau khi thi hành dự án sản xuất thông minh, hiệu suất quản lý sản xuất được cải thiện đáng kể. Công việc báo cáo sản xuất của nhân viên trở nên đơn giản. Bộ phận quản lý có thể theo dõi sản lượng và hiệu suất của từng trạm gia công thông qua hê thống. Dưới sự đồng hành của đội ngũ Digiwin, hiệu suất vận hành kinh doanh của doanh nghiệp về mặt quản lý vật liệu, tiến độ gia công và tốc độ phản hồi thời gian giao hàng cho khách hàng được cải thiện hiệu quả.

▲Hiệu quả sau khi triển khai hệ thống

Nối nghiệp gia đình là một trong những vấn đề kinh doanh mà các công ty vừa và nhỏ (SME) phải đối mặt, vì vậy, xây dựng nền tảng dữ liệu cho thế hệ sau nối nghiệp là một việc làm cần thiết và quan trọng. Tổng Giám đốc SYK, ôngYang Deng-yuan mong muốn thông qua lần chuyển đổi này, có thể bảo lưu những kiến thức cũng như kinh nghiệm kinh doanh của thế hệ trước cho thế hệ sau, tạo nền tảng vững chắc cho con cháu nối nghiệp gia đình. Ông Yang cũng chia sẻ, SYK sẽ áp dụng CRM (hệ thống quản lý quan hệ khách hàng) trong tương lai, như vậy công ty sẽ có nguồn tài nguyên để phân tích và hiểu sâu hơn về nhu cầu khách hàng, mở rộng thị trường kinh doanh.

Trong tương lai, SYK sẽ tiếp tục tạo nên những thành tích xuất sắc dựa vào nền tảng thông tin hóa tiên tiến. Đội ngũ Digiwin cũng sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tư vấn chất lượng cho doanh nghiệp.

Digiwin Software ASEAN

Official Youtube channel

Digiwin Software Việt Nam

Official Facebook fanpge

Digiwin Software Việt Nam

Zalo Official Account

Webinar

Seminar / Event

Webinar

Seminar / Event