Phụ tùng linh kiện ô tô xe máy | Digiwin Software (Vietnam)

Phụ tùng linh kiện ô tô xe máy

CHẾ TẠO THÔNG MINH – DIGIWIN SẢN XUẤT THÔNG MINH

Giải pháp chuyên ngành phụ tùng linh kiện XE ôtô VÀ xe máy

Digiwin tích lũy hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai số hóa, dự án thành công lên tới 50,000+ doanh nghiệp. Digiwin tư vấn và cung cấp kế hoạch chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất trong từng giai đoạn phát triển khác nhau. Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nhà máy thông minh hiệu suất cao!

Ngành phụ tùng linh kiện xe ôtô đang đối mặt với một thị trường với nhiều sự biến động

Kỷ nguyên mới của ôtô thông minh đã đến:

Các thành phần linh kiện điện tử trong Connected car (xe ô tô kết nối), ô tô tự lái…đã tăng lên tới 40%, tác động toàn diện tới chuỗi cung ứng nhà sản xuất ô tô và thị trường MA.

Cạnh tranh xuyên lĩnh vực, chuyển hướng sang thị trường ôtô:

Việc ứng dụng các công nghệ mới trong linh kiện viễn thông có tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn so với các sản phẩm điện tử tiêu dùng, làm thu hút sự gia nhập các ngành nghề như bán dẫn, quang học, thiết kế IC, lắp ráp hệ thống… vào ngành ô tô.

Thách thức thị trường ngày càng gay gắt:

Khi các công ty đối mặt với những thách thức cạnh tranh mới, trước tiên họ phải thỏa mãn thị trường bằng những lợi thế cốt lõi hiện có của mình, mới có thể bước chân vào lĩnh vực mới (nhu cầu số lượng ít đa dạng mẫu mã, các quy định về sản xuất và chất lượng, hồ sơ sản xuất toàn trình, chứng nhận thanh tra nhà máy, cạnh tranh về chi phí… )

Trọng tâm quản trị kinh doanh trong thị trường cạnh tranh ngành phụ tùng linh kiện xe ôtô

Tổng hợp những thay đổi của môi trường cạnh tranh nêu trên, ngành công nghiệp phụ tùng ô tô phải đối mặt với những thách thức như: áp lực chi phí, chứng nhận chất lượng, kiểm tra chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản xuất!

  1. Áp lực về chi phí: Các nhà máy vệ tinh phải đối mặt với các yêu cầu về hiệu suất chi phí từ hãng, nhà máy AM thì muốn giành được nhiều thị phần hơn, vì vậy phải kiểm soát chi phí hiệu quả hơn.
  2. Chứng nhận tiêu chuẩn: Đạt được chứng nhận liên quan như IATF16949, bao gồm thiết kế và phát triển, sản xuất, lắp ráp và dịch vụ, tất cả đều phải đáp ứng các yêu cầu của chứng nhận.
  3. Kiểm tra chất lượng: Kiểm soát chất lượng là khâu then chốt của quá trình sản xuất, trong đó chất lượng của khuôn nhựa sẽ quyết định đến hiệu suất sản xuất và năng suất chất lượng.
  4. Truy xuất nguồn gốc sản xuất: Các linh kiện giao thông vận chuyển đều được kiểm tra nghiêm ngặt về quy định an toàn, nếu sản phẩm có vấn đề chất lượng thì khả năng truy xuất để tìm ra nguyên nhân và cải tiến là yếu tố cần phải quan tâm.

Dựa vào các quy trình chính, có thể chia thành ba trọng điểm sau:

Tồn kho chính xác - Quản lý dùng liệu

Tính giá thành sản xuất thực tế

Trọng điểm giải pháp chuyên ngành phụ tùng linh kiện ô tô và xe máy

Bất kể là xây dựng lại SOP hay là xác lập mục tiêu kinh doanh, với giải pháp chuyên ngành nhựa của Digiwin, mọi vấn đề về quản lý của doanh nghiệp đều sẽ được đáp ứng!

Tồn kho chính xác

Thiết lập mối quan hệ giữa nguyên liệu và sản phẩm thông qua BOM (cấu trúc thành phẩm), tạo thuận lợi cho việc kiểm soát lịch sử lãnh dùng và thu thập hồ sơ sản xuất hoàn chỉnh, biến con số thành thư viện dữ liệu để tính toán giá thành chính xác và dữ liệu tham khảo cho việc bảo hành sau này.

Quản lý theo lô

Bắt nguồn từ nhập kho vật liệu, thực hiện kiểm soát thông tin xuất nhập kho, lãnh dùng vật tư thông qua mã lô. Thiết lập cơ chế quản lý số lô hoàn chỉnh, giúp ích cho sự tính toàn diện của truy xuất nguồn gốc sản xuất.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Truy xuất nguồn gốc sản xuất của các bộ phận ô tô và xe máy, cần phải đáp ứng các yêu cầu của nhà sản xuất gốc. Đặc biệt trong trường hợp nếu có sai sót về chất lượng, việc xây dựng hồ sơ sản xuất và sử dụng nguyên vật liệu, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xác định và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Quản lý tham số ép phun

Việc quản lý các thông số phun là chìa khóa để duy trì chất lượng sản xuất. Thông qua việc ghi chép đầy đủ các thông số ép phun, chất lượng đầu ra và các thông tin liên quan khác, sẽ giúp ích cho việc cải thiện và nâng cao chất lượng!

Báo cáo công việc tức thời

Tiến độ sản xuất cần được phản hồi kịp thời trong quá trình gia công, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phản hồi ngày giao hàng của đơn hàng, xử lý chèn đơn và các đơn gấp.

Quản lý chi phí

Tính toán chi phí truyền thống chỉ bao gồm đầu vào nguyên liệu thô. Tính toán chi phí chính xác sẽ căn cứ vào lệnh sản xuất cùng những thông tin thu thập từ ERP (bao gồm mọi chi phí về vật liệu, nhân công, gia công…). Tạo điều kiện cho việc kiểm tra thông tin chi phí trong tháng, nhờ đó theo dõi các tình trạng bất thường, nâng cao hiệu suất tính toán giá thành.

minh chứng từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực phụ tùng linh kiện và ô tô

Digiwn tích lũy hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai hệ thống, case study thành công lên tới 50,000+ doanh nghiệp. Digiwin cung cấp giải pháp ngành nghề hoàn chỉnh cho doanh nghiệp; Đồng thời không ngừng thay đổi cho phù hợp với xu hướng phát triển chuyên ngành, sự thay đổi trong các quy chế pháp lý, là đội ngũ đồng hành lý tưởng trên lộ trình chuyển đổi số của doanh nghiệp sản xuất!

Wieson Automotive | China

Chúng tôi áp dụng lần lượt các hệ thống MES, sFLS, nhằm thực hiện tự động hóa sản xuất, nâng cao hiệu suất sản xuất và khả năng truy nguồn sản phẩm.

Wieson Automotive
Tổng Giám Đốc Ông He De-rong

Yuoyi | Vietnam

Ứng dụng hệ thống từ năm 2010, bắt đầu với các quy trình kinh doanh, thu mua và tồn kho. Từng bước nâng cao hiệu suất quản lý và sản xuất. Hiệu quả: giảm tồn kho, rút ngắn thời gian thanh toán, nâng cao khả năng quản lý tài chính, thực hiện quản trị tinh gọn.

Yuoyi Vietnam
Tổng Giám Đốc Bà Liu Yu-fong

Yacht Battery | Vietnam

Thông qua hệ thống ERP, xây dựng chuỗi thông tin liền mạch giữa các phòng ban, hạch toán sổ sách và nguyên vật liệu hiệu quả, phân tích chi phí, theo dõi được lợi nhuận của từng đơn hàng.

Yacht Battery
Tổng Giám Đốc Bà Li Mei-yi

Giving Industry | Taiwan

Xây dựng nhà máy thông minh, tạo nền tảng dữ liệu số, nâng cấp toàn diện thể chất doanh nghiệp, nhằm đạt mục tiêu rút ngắn thời gian giao hàng và nâng cao công suất nhà máy.

Giving Industry

Phó Giám Đốc Ông Jheng Cheng-ren

 

Nhận tài liệu và dịch vụ tư vấn

WB003008
*Lãnh thổ: *Tên công ty: *Người liên lạc: *Số điện thoại: *E-mail: *Bộ phận: *Chức danh:

Lời nhắn:

Vui lòng chọn nội dung phù hợp:


*Vui lòng nhập mã xác nhận: Mã xác nhận:

Please wait while processing

X

資料己送出

如需要立即的支援與服務, 請直撥免付費專線 0800-888-162,謝謝!

資料下載

繼續瀏覽網站

 

028-73070788