Nhà máy mới Coming Plastic áp dụng ERP | Digiwin Software (Vietnam)

Nhà máy mới Coming Plastic áp dụng ERP

Nhà máy mới Coming Plastic áp dụng ERP

Xây dựng nền tảng phần mềm và phần cứng & Go-live hệ thống trong vòng 1 tháng

Công ty TNHH Coming Plastic xây dựng nhà máy mới tại KCN DEEPC Hải Phòng vào năm 2022, chủ yếu sản xuất các linh kiện nhựa điện tử. Trụ sở chính DN đã áp dụng hệ thống Digiwin Workflow ERP, vì vậy DN quyết định cũng áp dụng hệ thống ERP cho nhà máy mới tại Việt Nam nhằm thực hiện quản lý số hóa toàn diện. Thông qua sự hợp tác với đội ngũ Digiwin Việt Nam, hai bên cùng nhau thúc đẩy dự án Workflow ERP và go-live thành công trong vòng 1 tháng.

Trợ lý đặc biệt của DN Coming Plastic, ông Chen Dian-you cho biết: “Coming Plastic đã áp dụng ERP ngay từ đầu. Từ người quản lý cho tới nhân viên, họ có thể nắm bắt thông tin và nâng cao hiệu quả công việc thông qua nền tảng thông tin số hóa.”

Coming Plastic thành lập vào năm 1985, với tinh thần doanh nghiệp “đáp ứng nhu cầu khách hàng là mục tiêu phục vụ của chúng tôi”. Vào giai đoạn sơ kỳ, công ty tập trung vào các sản phẩm âm thanh, khách hàng Coming Plastic đến từ các hãng sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng như American World Electric, Taiwan Kaipu, Sanai Electronics, Taiwan Kaiyin, Baisha Electric, Chuangwei v.v. Dưới trào lưu thay đổi trong ngành công nghiệp, Coming Plastic tiến hành mở rộng dòng sản phẩm 3C: máy ảnh kỹ thuật số, máy tính xách tay, máy scan, sản phẩm điện tử v.v. Năm 1995, Coming Plastic đầu tư vào DN Longzhi Steel Mold; xây dựng nhà máy sản xuất nhựa Coming Plastic tại thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông vào năm 1998. DN Coming Plastic với công nghệ và thiết bị tiên tiến, quản lý nghiêm ngặt từ khâu thiết kế, tạo khuôn và ép phun, nhằm mang lại chất lượng sản phẩm và phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Để đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng, Coming Plastic xây dựng nhà mày tại Việt Nam vào năm 2022. Vào giai đoạn xây dựng, doanh nghiệp tiến hành quy hoạch dự án ERP nhằm đáp ứng nhu cầu bản địa hóa. Nội dung dự án bao gồm giao diện song ngữ tiếng Việt/Trung, tư vấn song ngữ và mức ổn định khi vận hành hệ thống, đồng thời đáp ứng nhu cầu quản lý của ngành nhựa. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn áp dụng hệ thống tương đồng với trụ sở chính, tiện ích cho việc trao đổi dữ liệu. Coming Plastic chung tay Digiwin Software, cùng nhau thi hành dự án Workflow ERP, dưới sự phối hợp tích cực từ hai bên, tiến độ go-live ERP được cải thiện đáng kể. Hai bên cùng nhau thảo luận quy trình, nhờ đó tăng tốc tiến độ phụ đạo và go-live hệ thống và dự án được hoàn thiện trong vòng 1 tháng.

Chuyên viên tư vấn Digiwin Software (Việt Nam)-Workflow ERP, anh Nguyễn Xuân Phong phụ trách đánh giá và xem xét nhà máy. Trọng tâm quản lý và mục tiêu dự án số hóa được tóm tắt như sau:

 1. Go-live nhanh chóng: phối hợp tiến độ xây dựng nhà máy mới, hoàn thành phụ đạo trong vòng một tháng
 2. Lợi ích ứng dụng: thông tin minh bạch, cải thiện độ chính xác về hàng tồn kho
 3. Cải thiện hiệu quả sản xuất: mô tả rõ ràng dữ liệu sản xuất, hạn chế sai sót

Đặc thù quản lý ngành nhựa tập trung vào các yếu tố ép phun tạo hình, đội ngũ tư vấn Digiwin với nền tảng kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn phong phú. Trong quá trình thực hiện dự án ERP, hai bên cùng nhau thảo luận và xây dựng cơ chế quản lý cho nhà máy mới. Cuối cùng hai bên thống nhất với phương án ERP linh hoạt đáp ứng nhu cầu ứng dụng của Coming Plastic do chuyên viên tư vấn đưa ra. Bên cạnh đó, hệ thống được yêu cầu go-live trước khi nhà máy đi vào hoạt động chính thức. Nhằm đáp ứng tiến trình thực hiện, đội ngũ Digiwin tiến hành giao tiếp đa chiều, sắp xếp và quản lý dự án nghiêm ngặt cùng với sự phối hợp tích cực từ các nhân viên Coming Plastic, hệ thống đã go-live thành công trong vòng 1 tháng!

Đặc thù ép phun tạo hình của ngành nhựa và yêu cầu quản lý của Coming Plastic được tóm tắt như sau:

 • Đáp ứng đặc thù chuyên môn trong ngành nhựa:

 1. Tính toán khấu trừ vật liệu: Trong ngành nhựa, vật liệu lãnh dụng theo nguyên bao (không lãnh liệu theo đơn), không thể theo dõi lãnh liệu theo lệnh sản xuất. Hệ thống áp dụng quy chế khấu trừ vật liệu, thực hiện khấu trừ vật liệu sử dụng thông qua dữ liệu từ phía nhập kho.
 2. Quản lý nguyên liệu tái chế: Trong ngành nhựa, những sản phẩm và bán thành phẩm bị lỗi sẽ được nghiền nát và tái sử dụng. Trong lúc quy hoạch ERP, chuyên viên đã thiết kế quy trình tái chế và lãnh dụng cho vật liệu thay thế. Chúng tôi có thể kiểm soát số lượng và tình trạng sử dụng vật liệu thứ cấp thông qua hệ thống, khiến dữ liệu thực tế và hệ thống được thống nhất.

▲Văn phòng hiện đại Coming Plastics áp dụng hệ thống quản lý số hóa Digiwin ERP

 • Đáp ứng nhu cầu quản lý sản xuất:

 1. Kiểm soát tiến độ trong xưởng và gia công ngoài: Hệ thống kết nối đơn hàng và lệnh sản xuất, nhân viên có thể kiểm soát tiến độ sản xuất của đơn hàng, đồng thời tra tìm đơn giá sản xuất và gia công ngoài v.v
 2. Quản lý số lô: Chuyên viên thiết lập quản lý số lô, hỗ trợ nhân viên truy nguồn vật liệu một khi phát sinh tình huống NG, nhờ đó thực hiện quản lý và cải tiến.
 • Phối hợp với tiến trình go-live hệ thống ERP của nhà máy:

 1. Quản lý hàng tồn kho: Khác với các dự án ERP khác, Coming Plastic là nhà máy mới do đó chưa thực hiện kiểm kê hàng tồn và đăng lý sổ kế toán. Cũng chính vì là nhà máy mới, cấp trên của DN Coming Plastic rất quan tâm đến dự án này, đặc biệt là dữ liệu tồn kho. Ngoài những quy trình thiết kế theo yêu cầu của Coming Plastic, chuyên viên cũng tiến hành nhấn mạnh nhiều lần những kiến thức và khái niệm chính xác liên quan đến hàng tồn kho trong quá trình phụ đạo.
 2. Go-live ERP nhanh chóng: Để phối hợp với tiến độ xây dựng nhà máy, các chuyên viên tư vấn đã sắp xếp chương trình phụ đạo theo nhu cầu của khách hàng, và hệ thống go-live thành công trong vòng 1 tháng.

Hữu ích ứng dụng hệ thống ERP của DN Coming Plastic:

 1. Minh bạch dữ liệu: mỗi bộ phận có thể áp dụng dữ liệu cần thiết cho nhau
 2. Dữ liệu hàng tồn kho giữa hệ thống và thực tế nhất quán 100%
 3. Go-live nhanh chóng, nâng cao hiệu quả quản lý

Trợ lý Chen Dian-you chia sẻ: “Trụ sở chính Coming Plastic thực hiện quản lý với hệ thống ERP, do đó chúng tôi hiểu được tầm qua trọng của ERP trong việc quản lý doanh nghiệp.” Chính vì vậy DN quyết định áp dụng một hệ thống ERP ổn định, đáp ứng nhu cầu bản địa hóa. Sau nhiều lần cân nhắc và so sánh giữa các hãng cung cấp ERP, DN đã lựa chọn hệ thống Digiwin Workflow ERP. Hệ thống Digiwin với giao diện song ngữ Trung Việt và thiết kế theo nguyên tắc kế toán địa phương Việt Nam. Đội ngũ Digiwn gồm nhiều bộ phận (kỹ sư, CSKH, tư vấn) với khả năng giao tiếp song ngữ, điều này giúp ích cho việc giao tiếp giữa hai bên và đảm bảo tiến trình thực hiện go-live của dự án.

Chuyên viên Nguyễn Xuân Phong chia sẻ về dự án: “Chúng tôi gửi lời cám ơn với sự ủng hộ của cấp trên và sự phối hợp tích cực từ toàn thể nhân viên Coming Plastic, hai bên cùng nhau phấn đấu tạo nên thành tích vẻ vang, hệ thống go-live thành công trong vòng 1 tháng. Digiwin cũng khuyến khích các nhà máy mới nên suy nghĩ về logic luồng thông tin vận hành hàng ngày và quản lý vận hành trong lúc quy hoạch phần cứng, nhờ đó tạo nên hướng đi chính xác ngay bước đầu tiên”.

▲Ảnh nhóm của chuyên viên Nguyễn Xuân Phong và đội ngũ Coming Plastic tham gia dự án ERP

Webinar

Seminar / Event

Webinar

Seminar / Event

028-73070788