Ocean Coatings tạo nên bước ngoặt từ chuyển đổi số | Digiwin Software (Vietnam)

Ocean Coatings: Tạo nên bước ngoặt từ chuyển đổi số

Mục tiêu số một Việt Nam sau 7 năm

Ocean Coatings thành lập vào năm 2015 tại khu công nghệp Long Thành, chuyên sản xuất về các loại sơn tĩnh điện, khác với các loại sơn trang trí thông thường hoặc sơn phủ gia dụng. Sơn tĩnh điện của Ocean được các công ty chế tạo sản phẩm kim loại sử dụng ở công đoạn cuối với chức năng bảo vệ và trang trí thành phẩm.

Ngành sản xuất và gia công kim loại ở Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc kể từ năm 2010, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 15%. Tổng Giám đốc Wang Yu-ren giữ thái độ lạc quan với sự phát triển và cơ hội mở rộng thị trường. Ông Wang hy vọng công ty sẽ đạt sản lượng và doanh số thực tế 7.000 tấn vào năm 2022, đồng thời trở thành công ty sơn tĩnh điện lớn nhất Việt Nam.

Tổng Giám đốc Ocean Coatings hy vọng thông qua hệ thống ERP, có thể hỗ trợ bộ phận quản lý phân tích dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả, để mọi quy trình vận hành nội bộ thêm phần mạch lạc và chính xác.

“Trong ngành sơn tĩnh điện, với tư cách là nhà cung cấp, chúng tôi chú trọng việc phản hồi thời gian giao hàng và hỗ trợ trực tuyến kịp thời cho khách hàng, để mang lại hiệu quả và năng suất cao hơn trong lúc sử dụng sản phẩm.” Ông Wang cho biết, khác với ngành sản xuất sơn lỏng, ngành này đòi hỏi tỷ lệ thành phẩm và hiệu suất trong quá trình gia công trên từng dây chuyền sản xuất. Kết hợp tình trạng sử dụng của khách hàng và năng suất nhà máy, đội ngũ kỹ thuật Ocean Coatings tiến hành tối ưu hóa quy trình và công thức sản xuất để từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng và giảm chi phí sản xuất tổng thể.

Dưới áp lực giao hàng trong thời gian ngắn và duy trì chất lượng sản phẩm ổn định, Ocean Coatings hy vọng thông qua phương án số hóa, xây dựng chuỗi thông tin tích hợp giữa các bộ phận kinh doanh, thu mua, tồn kho và sản xuất, để tạo điều kiện cho bộ phận điều hành theo dõi thông tin nội bộ và xây dựng kế hoạch kinh doanh nhanh chóng và hợp lý. Sau khi xem xét các yếu tố về đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp (có thể nói tiếng Trung, tiếng Việt) và dịch vụ bản địa hóa của Digiwin Vietnam, Ocean Coatings lựa chọn Digiwin Vietnam trở thành đối tác đồng hành trên con đường chuyển đổi số của mình.

“Nhằm cung cấp dịch vụ chất lượng và kịp thời cho khách hàng, kiểm soát và không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm, ERP là một nền tảng cơ sở quan trọng. Vì thông qua dữ liệu trong hệ thống, chúng tôi có thể tiến hành phân tích và theo dõi kết quả cải thiện một cách có phương hướng.” Tổng Giám Đốc Wang Yu-ren cho rằng hệ thống ERP giúp ích rất nhiều trong việc đánh giá hiệu suất làm việc của từng bộ phận, tối ưu quy trình, và giải quyết những khiếm khuyêt nội bộ.

Hiệu quả Ocean Coatings đã đạt được:

  • Khả năng báo giá nhanh chóng: cung cấp báo giá trong vòng nửa ngày, theo dõi tình trạng giao dịch và các khoản thu chi.
  • Tính toán giá thành: chuyển sang chế độ giá thành tiêu chuẩn, hoàn thành tính toán giá thành trong vòng nửa ngày. Xuất báo cáo tài chính trong vòng 2 ngày.
  • Nắm bắt thông tin tồn kho và sản xuất.
  • Nâng cao hệ số vòng quay hàng tồn kho: số ngày quay vòng hàng tồn cải thiện từ 50 ngày xuống 40 ngày.

Hiện tại đang là giai đoạn phát triển nhanh chóng của thị trường sơn tĩnh điện Việt Nam. Đối với Ocean Coatings, tính kịp thời và chính xác của dữ liệu số hóa rất quan trọng, đó là nền tảng trong việc điều chỉnh phân bố tài nguyên, hỗ trợ doanh nghiệp không ngừng tối ưu hóa quy trình vận hành, hình thành đội ngũ chuyên nghiệp và hiệu suất cao. Ocean Coatings sẽ tiếp tục tạo nên những bước ngoặt sự nghiệp trong thời kì phát triển hoàng kim của thị trường Đông Nam Á.

Digiwin Software ASEAN

Official Youtube channel

Digiwin Software Việt Nam

Official Facebook fanpge

Digiwin Software Việt Nam

Zalo Official Account

Webinar

Seminar / Event

Webinar

Seminar / Event

028-73070788