Tech-Link Silicones VN cùng Digiwin Việt Nam trên bước đi đầu tiên của quá trình chuyển đổi số | Digiwin Software (Vietnam)
Chat hỗ trợ
Chat ngay

Tech-Link Silicones VN cùng Digiwin Việt Nam trên bước đi đầu tiên của quá trình chuyển đổi số

Công ty TNHH Tech-Link Silicones Việt Nam cùng Digiwin Việt Nam

trên bước đi đầu tiên của quá trình chuyển đổi số

Workflow ERP x Phần mềm QL hậu cần thông minh hỗ trợ tăng cường kiểm soát nội bộ

Tech-Link là một công ty chuyên sản xuất silicone với chất lượng cao, có quy mô hoạt động xuyên quốc gia, trụ sở tại Hồng Kông, các nhà máy sản xuất cùng giao dịch tại Trung Quốc và Việt Nam. Sản phẩm của công ty rất đa dạng, bao gồm ô tô, xe máy, thiết bị gia dụng, vật liệu linh kiện, v.v.. Tại Việt Nam, Tech-Link là một trong những nhà sản xuất duy nhất có khả năng xử lý sản phẩm đa dạng bao gồm khuôn ép, ép nhựa, đúc ép, trải phẳng, lớp phủ và nhiều công nghệ gia công khác. Để nâng cao hiệu suất hoạt động và kiểm soát nội bộ, Tech-Link đã hợp tác với Digiwin Softwear để triển khai hệ thống Workflow ERP, tiến hành quá trình chuyển đổi số toàn diện, tính kịp thời và nhất quán của việc truyền dữ liệu giữa các bộ phận được cải thiện lên 100%. Điều này đã chứng thực hiệu quả của công cụ số hóa từ phương án của Digiwin mang lại.

Tech-Link đăng ký và thành lập tại Hồng Kông vào năm 1999, chuyên sâu về sản xuất các linh kiện liên quan đến vật liệu silicone hữu cơ và cao su silicone, là một trong những công ty có trang thiết bị máy móc hoàn thiện nhất trong lĩnh vực sản xuất silicone trên toàn thế giới. Nhà máy sản xuất gồm có ở Đông Quan ( Trung Quốc) và ở Việt Nam được thành lập vào năm 2014. Công suất sản xuất của Tech-Link có hơn 25.000 tấn mỗi năm, cũng là một trong những công ty duy nhất tại Việt Nam có năng lực gia công đa dạng sản phẩm, bao gồm: khuôn ép, ép nhựa, đúc ép, trải phẳng, lớp phủ và nhiều công nghệ gia công khác. Công ty đã thiết lập mối quan hệ chuỗi cung ứng tốt với khách hàng trong thời gian dài, duy trì giá cả cạnh tranh và cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng.

PS: Nhân viên Tech-Link cùng đồng tâm hiệp lực hoàn thành mục tiêu của giai đoạn đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số.

Tập đoàn mở rộng quy mô, quan lý bằng số hóa đã liên kết những “thông tin độc lập”

Ở các nhà máy sản xuất, việc quản lý tập trung vào: kiểm soát sản xuất, quản lý kho hàng, theo dõi đơn đặt hàng và mua hàng. Theo tình trang gia tăng lượng khách hàng châu Âu và Mỹ, cùng với sức cạnh tranh trên thị trường, sự trao đổi thông tin từ tổng công ty Tech-Link với các nhà máy sản xuất ngày càng nhiều hơn, việc quản lý công việc nội bộ trở nên thường xuyên và phức tạp hơn. Công việc quản lý giữa các bộ phận đều bằng thủ công và Excel, tạo ra luồng thông tin hoạt động riêng lẻ và độc lập. Để tăng cường hiệu suất hoạt động và giảm thiểu sai sót, Teck-Link đã triển khai kế hoạch chuyển đổi số bắt đầu từ tổng công ty!

Theo đánh giá từ tổng công ty Teck-Link, Digiwin Software đã có hơn bốn mươi năm kinh nghiệm trong ngành, hỗ trợ hơn 50.000 doanh nghiệp sản xuất thành công trong chuyển đổi số. Để duy trì sự phát triển bền vững và phối hợp lâu dài của Công ty Tech-Link, Tổng Giám Đốc ông Jhang,Gong-Ming quyết định chọn lựa Digiwin Việt Nam để hợp tác cùng triển khai hệ thống Workflow ERP tại Việt Nam.

Bắt đầu từ thói quan ghi chép bằng thủ công, dần dần chuyển sang sử dụng hệ thống, “không thể tùy ý sửa đổi dữ liệu” là nguyên nhân chính khiến nhân viên không thích ứng được trong giai đoạn đầu của dự án, và ông Lyu,Siang-Ze cố vấn của Digiwin giải thích, trong quá trình hỗ trợ cần xây dựng quan điểm đúng cho người sử dụng, tăng cường tạo ra các chứng từ đảm bảo tính chính xác về dữ liệu và tránh sai sót từ sự can thiệp của con người. Ngoài việc tăng cường đào tạo người dùng và nâng cao hiểu biết về hệ thống, yếu tố quan trọng để dự án được triển khai thành công là có được sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo của công ty Tech-Link.

Workflow ERP tăng cường kiểm soát nội bộ, tăng năng lực cạnh tranh bằng hệ thống QL hậu cần thông minh!

Do nhà máy hoạt động của Tech-Link được phân bổ tại Hồng Kông, Việt Nam, Hoa Kỳ và Trung Quốc nên dữ liệu của dự án gồm có những điểm chính sau, và được đội ngũ Digiwin tập trung lực lượng hoàn thành:

1、Phá vỡ rào cản thông tin nội bộ của doanh nghiệp: Nâng cao hiệu quả phù hợp với kiểm tra và kiểm soát nội bộ

【Trước】Trong hệ thống cũ ở các công ty con của tập đoàn khi có đơn hàng lưu chuyển trong nội bộ, thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu sót đơn hàng, cần điều chỉnh từ đơn hàng gốc bằng thủ công, dẫn đến việc thống kê báo cáo của các bộ phận như kho, thu mua, kinh doanh, sản xuất, cần phải mất nhiều thời gian để thu thập và sắp xếp dữ liệu, và khi tất cả các bộ phận đều có thể tùy ý chỉnh sửa dữ liệu lại gây khó khăn trong việc đối chiếu dữ liệu trước và sau, sự không thống nhất này dẫn đến việc quản lý phải mất nhiều thời gian hơn để phân tích và đánh giá.

【Hiện tại】Sau khi triển khai hệ thống Workflow ERP của Digiwin, mỗi bộ phận trong chuỗi giá trị nội bộ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của dữ liệu đầu vào, cần kiểm soát và kiểm tra dữ liệu trước và sau để nâng cao tính chính xác và tính xác thực từ việc thu thập dữ liệu; trong chuỗi giá trị nội bộ của doanh nghiệp, dữ liệu được đồng bộ hóa hiệu quả, và đem lại tốc độ cân đối kế toán được cải thiện rõ rệt!

2、Khó khăn trong việc thiết lập phần cứng tại từng nhà máy hoạt động: xây dựng cơ sở dữ liệu trên đám mây

【Trước】Mỗi điểm hoạt động không có máy chủ phần cứng cụ thể và nhân lực để bảo trì dữ liệu.

【Hiện tại】Được hỗ trợ từ Digiwin VN, sử dụng máy chủ đám mây ảo để giảm thiểu phần cứng và nhân lực bảo trì hệ thống ở mỗi điểm hoạt động.

3、Kiểm tra nhà máy của khách hàng thương hiệu: sử dụng quản lý số hóa để tăng cường sức cạnh tranh

【Trước】Việc lãnh liệu ghi chép bằng thủ công, và lưu trữ hàng tồn kho thành phẩm/ bán thành phẩm thường gặp sai sót và không đúng thực tế, sổ sách không thống nhất.

【Hiện tại】Sử dụng hệ thống QL hậu cần thông minh và quản lý mã vạch của Digiwin, sổ sách nguyên liệu được cập nhật ngay lập tức và thống nhất, trong quá trình kiểm tra nhà máy của khách hàng thương hiệu, đã chứng minh khả năng quản lý sản xuất bằng số hóa, tăng cường hiệu suất tiếp nhận đơn hàng.

Hiệu suất vận hành của Tech-Link tăng nhanh, Digiwin tiếp tục hỗ trợ DN trong chuyển đổi số!

Digiwin hỗ trợ Tech-Link tiến tới mô hình QL bằng điện tử, hướng tới chuyển đổi số hóa. Lợi ích trong giai đoạn đầu đã cho thấy ngoài việc kiểm soát hoạt động nội bộ giữa liên khu vực và liên bộ phận, cơ sở dữ liệu kho hàng cũng được cập nhật tức thời. Thông qua việc kết hợp hệ thống ERP với Hệ thống Sản xuất (MES), dữ liệu sản xuất cũng được thu thập ngay lập tức; hiệu suất hoạt động tổng thể được nâng cao, tiết kiệm được 5~10 nhân công so với trước khi sử dụng hệ thống Workflow ERP của Digiwin Software, tập trung nhân lực vào tối ưu hóa hiệu quả năng suất sản xuất.

Ms Hoàng Phương, Giám Đốc tài chính của Tech-Link cho hay: “Thông qua hệ thống để tăng cường sự trao đổi thông tin giữa các bộ phận, cùng một việc chỉ giải quyết một lần để giảm thiểu lãng phí nhân lực không cần thiết, và rút ngắn thời gian xử lý khi có sự cố xảy ra” .Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường các ứng dụng của hệ thống và hợp tác chặt chẽ với cố vấn của Digiwin.

Trong tương lai, công ty Tech-Link có thể dựa vào nền tảng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả quản lý, tương tự cũng có thể dựa trên nền tảng ERP, kết hợp với qui trình ký duyệt bằng điện tử, thiết lập kế hoạch sản xuất tự động, thông minh thương mại, v.v. để trở thành doanh nghiệp vững mạnh và thích ứng với mọi điều kiện biến đổi trong tương lai, cung cấp một công cụ tức thời và chính xác hơn cho ban lãnh đạo sử dụng. Digiwin Software sẽ tiếp tục hỗ trợ DN và cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyển đổi số chất lượng.

Webinar

Seminar / Event

Webinar

Seminar / Event